Chim khôn tiếc lông, người khôn tiếc lời: 3 điều đừng kể kể với bất kỳ ai, càng im lặng vận may càng nhiều

14:15, Thứ hai 17/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Người thông minh rất giỏi ăn nói, họ biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng. Để thành công trong cuộc sống, có 3 điều nhất định đừng bao giờ kể lể với ai, càng im lặng vận may càng tới.

Đừng nói về bí mật của bản thân ở khắp mọi nơi

Cổ nhân dạy: trên đời này thứ khó đoán nhất trên đời chính là lòng người, một số chuyện có thể do người nói vô tình, người nghe hữu ý.

Không phải ai cũng có thể giữ bí mật và sự riêng tư của bạn, một khi bạn không dè dặt với người khác thì việc mang điểm yếu của mình cho người khác biết. Lúc đó bạn lại càng lo lắng hơn.

Không phải ai cũng có thể giữ bí mật và chuyện riêng tư cho bạn, một khi bạn không quyết định chia sẻ bí mật với một ai đó, đồng nghĩa bạn đã để lộ điểm yếu cho đối phương nắm giữ.

Trong sâu thẳm mỗi người đều có điều gì đó ít nhiều không thể nói ra, và đó chính là phòng tuyến cuối cùng của chúng ta. Giữ kín bí mật không để người khác biết chính là một loại trách nhiệm với bản thân.

Hãy nhớ khi những bí mật và sự riêng tư của bạn bị lộ ra thì mọi người sẽ biết con người thực sự của bạn. Bạn sẽ mất đi phòng tuyến bảo vệ cuối cùng. Với bạn, đó là bí mật “sống để bụng, chết mang theo”, nhưng với người khác, đó chỉ như một trò đùa.

Elbruch-Ogresse01

Chia sẻ với bạn bè là tốt, nhưng không phải chuyện gì cũng có thể nói hết ra. Bạn có nhiều loại, bạn tốt và bạn xấu. Bạn tốt hôm nay cũng có thể trở thành bạn xấu ngày mai. Xã hội này quá phức tạp, chuyện gì giữ được cho riêng mình, hãy giữ thật chặt.

Sống ở trên đời, không nên có dã tâm làm hại người khác nhưng phải có dã tâm đề phòng những kẻ xấu xung quanh mình. Hãy chừa cho bản thân lối thoát, đừng mang hết bí mật ra nói. Người biết giữ mồm giữ miệng thì không gặp nguy hiểm. Bí mật là điều chỉ có một người biết, nếu có người thứ hai thì sẽ có người thứ ba, thứ tư và thậm chí là nhiều hơn thế nữa.

Đừng reo rắc nỗi lo của bản thân

Mỗi người trong cuộc sống này đều có nỗi buồn và sự bận rộn riêng. Không có quá nhiều người trên thời giới thực sự quan tâm đến bạn như bạn hi vọng. Và không ai muốn trở thành “chiếc xe rác” chứa đầy ưu phiền của người khác.

Hãy tự mình nếm trải những đau khổ, tự chữa lành những tổn thương và đừng nói những điều mình có thể làm với quá nhiều người. Người hiểu bạn thì ít, kẻ cười nhạo, thấy phiền sẽ luôn nhiều hơn.

Chẳng ai muốn nghe bạn than vãn và ngược lại chính bạn cũng chẳng muốn nghe lời than vãn từ người khác. Hãy cố gắng truyền đi nguồn năng lượng tích cực, mọi người luôn thích sự vui vẻ. Hòa khí sinh tài lộc, may mắn sẽ đến với bạn.

trong-doi-nhan-xu-the-hay-co-gang-noi-it-di-3-loi-nay-noi-cang-nhieu-hoa-cang-lon-090946

Đừng nói quá nhiều về bản thân

Khi bạn nói ít đi, bạn sẽ có thời gian nhiều hơn để lắng nghe. Bạn càng cố gắng chia sẻ về bản thân, khả năng bạn chú tâm đến những gì đối phương nói càng thấp. Nói ít làm nhiều chính là một cách ứng xử vô cùng khôn ngoan.

Càng khoe khoang chỉ càng khiến người khác xem thường và dè bỉu bạn mà thôi.

Giữ mồm giữ miệng, đừng nói nhanh, tôn trọng người khác chính là chừa cho mình một con đường lui. Khiêm tốn và thận trọng là phải cư xử với thái độ khiêm tốn. Dù bạn có học hành xuất sắc, giàu có, năng lực thượng thừa hay được mọi người tán thưởng, bạn cũng nên học cách khiêm tốn và thận trọng trong lời ăn tiếng nói hàng ngày.

Học cách đối nhân xử thế, chu đáo trong mọi việc, hành sự thận trọng, bớt hình tượng, xây dựng các mối quan hệ tốt, vận may tự nhiên sẽ đến với bạn mà thôi.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt