Thả 1 que diêm đang bốc cháy vào bồn cầu: Việc nhỏ nhưng nhà nào cũng cần

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch mùi hôi và khiến cho bồn cầu nhà mình luôn trắng tinh như mới.

Dùng que diêm cháy khử mùi hôi bồn cầu

Sở dĩ chúng ta có thể dùng que diêm vì quá trình đi vệ sinh sẽ tạo ra khí methyl mercaptan. Khí này mang đến cảm giác khó chịu, làm bẩn không khí và lưu lại mùi hôi kéo dài. Trong khi đó que diêm lại có chứa lưu huỳnh. Khi đốt cháy que diêm sẽ tạo ra khí sulfur dioxide nó sẽ át mùi methyl mercaptan ngay lập tức.

Vì thế, sau khi đi vệ sinh, đốt cháy một que diêm bạn sẽ khử được mùi hôi ngay lập tức. Tuy nhiên, nên cẩn thận với các lỗ cống, không nên vứt que diêm còn cháy dở xuống cống nước vì dưới các cống rãnh có thể tồn tại khí mê tan. Gặp lửa khí này có thể bốc cháy. khi sử dụng.

khu-mui-bon-cau-1

Khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh

Nhiều người cho rằng cách làm này rất phi lý, vì khi đổ lượng lớn đá lạnh xuống bồn cầu sẽ làm tắc cống. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, cách làm này đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả lại cao.

Khi đổ đá viên xuống bồn cầu và xả nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, cùng với trọng lực lớn của nó sẽ tạo áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Chính vì vậy, nó sẽ cuốn trôi phần tắc nghẽn bên dưới xuống bể phốt.

Bên cạnh đó, đá lạnh làm lạnh ngay khí amoniac trong nước tiểu. Khi đá tan hoàn toàn, nó sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu nhờ đó bay nùi cực nhanh. Đá lạnh cũng làm cho vi khuẩn không thể sống sót được, nên tác dụng khử khuẩn cực tốt. Cho nên đây là giải pháp mới lạ mà hiệu quả cao nên được áp dụng khi bồn cầu bị tắc và gây mùi.

baking-soda-khu-mui-hoi-bon-cau

Khử mùi hôi bồn cầu bằng Baking soda, muối, chanh

Dùng hỗn hợp muối, chanh và baking soda hòa thêm một ít nước. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu và đợi khoảng 5 đến 10 phút thì xả nước để hỗn hợp này cuốn theo mảng bám bẩn, mùi hôi trôi theo dòng nước. Cách làm này sẽ vừa khử khuẩn, loại trừ mảng bám quanh thành bồn cầu và khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Sau khi sử dụng, mùi tinh dầu chanh sẽ thoang thoảng mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho những lần đi vệ sinh tiếp theo.

Hoặc nếu nhà không có baking soda. Bạn chỉ cần dùng chanh tươi, một ít muối và nước. Xay hỗn hợp này lên rồi đổ vào bồn cầu. Đợi một thời gian rồi xả nước đi cũng khử được mùi hôi vô cùng hiệu quả.