Cho thứ này vào thịt bò hết sạch mùi gây lại mềm ngon, đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên thịt bò thường có mùi gây. Nếu không biết cách chế biến sẽ làm món ăn mất đi vị thơm ngon.

Dưới đây là 1 số cách đơn giản giúp thịt bò hết gây lại thơm ngon hơn hẳn.

Dùng chanh và giấm

Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng chanh hoặc giấm chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Vị chua của chanh và giấm sẽ giúp thịt bò không còn hôi tanh, hãy chà chanh lên thịt bò hoặc ngâm bò với giấm vài phút để khử mùi gây khó chịu của thịt bạn nhé.

Dùng muối

5

Đây là cách đơn giản nhất mà các đầu bếp hay sử dụng, Bạn chỉ cần dùng một lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để trong 5 phút rồi rửa kỹ với nước lạnh, mùi hôi gây sẽ giảm đi đáng kể.

Dùng rượu trắng

Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu chắc không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon.

Làm nóng nhẹ miếng thịt bò

Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại, khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi.

Hãy lưu ý: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp vì mải làm việc mà quên đi, thịt bò sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.

2

Khử mùi bằng hành tím

Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Dùng gừng

Gừng là gia vị quen thuộc, có vị cay, thơm. Gừng vẫn thường được cho vào trong nhiều món ăn để khử mùi tanh. Vậy nên bạn cũng có thể dùng gừng để khử mùi hôi của thịt bò.

Bạn chỉ cần lấy 1 củ gừng nhỏ và đem đi nướng chín. Sau đó hãy cạo sạch lớp vỏ bên ngoài củ gừng, đem đi giã nhuyễn và sát đều quanh miếng thịt bò. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

1

Gừng có mùi thơm nên sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trên thịt bò trong quá trình chế biến. Không chỉ vậy, nó còn giúp miếng thịt mềm hơn.

Nếu không muốn nướng gừng, bạn cũng có thể ướp thịt bò cùng với gừng, tỏi, hành khô giã nhuyễn. Cách này cũng giúp thịt bò thơm hơn rất nhiều.

Theo:  xevathethao.vn copy link