Cho trẻ ăn nhiều mì tôm giảm trí thông minh: Sai lầm kinh điển nhiều bà mẹ mắc phải bảo sao con chậm hiểu

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây khiến cho trẻ giảm trí thông minh, các bà mẹ thông thái cần thận trọng khi cho con mình ăn.

Mì tôm

Trẻ nhỏ hầu hết đều rất thích ăn mì tôm, có một số trẻ em rất thích hoặc thậm chí là nghiện ăn mì tôm. Nhưng trong thành phần của mì tôm là thực phẩm tinh bột đã qua các quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã bị giảm đi đáng kể và chỉ còn lại chất cacbonhydrat. Khi chất này sẽ làm giảm sự hoạt động của các nơron thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ. Vì vậy, các mẹ phải hạn chế cho trẻ ăn mì tôm trong thời gian dài nhé.

Bột ngọt

Thành phần của bột ngọt hay còn gọi là mì chính được sử dụng để làm tăng vị ngon ngọt của thức ăn tuy nhiên trong loại gia vị này lại tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới quá trình truyền thông tin trong hệ thần kinh, cơ thể bị thiếu kẽm gây hại cho sức khỏe của trẻ dẫn tới tình trạng làm chậm phát triển trí thông minh ở trẻ. Ngoài ra, khi cho trẻ ăn nhiều bột ngọt con tăng cả khả năng gây ung thư, nên các chuyên gia khuyến cáo không dùng bột ngọt cho trẻ nhỏ.

Mì tôm khiến trẻ kém thông minh

Mì tôm khiến trẻ kém thông minh

Thực phẩm chiên rán

Trong thành phần dinh dưỡng của những thực phẩm chiên rán sau một thời gian sẽ bị biến chất, chất này sau khi được hấp thụ sẽ biến chuyển thành chất ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể, làm tổn hại tới trí não và quá trình phát triển trí tuệ của trẻ khiến trẻ khó tập trung khi học tập.

Trong thực phẩm chiên rán có chứa chất nhôm thường có trong những loại thực phẩm sử dụng nhiều dầu chiên như khoai tây chiên, quẩy chiên, gà rán…nếu ăn nhiều sẽ khiến trẻ trở nên thiếu linh hoạt, phản ứng chậm chạp và tư duy kém.

Đồ chiên rán gây giảm thông minh cho trẻ

Đồ chiên rán gây giảm thông minh cho trẻ

Thực phẩm nhiều muối

Khi trẻ con ăn thực phẩm chứa nhiều muối vừa khiến thận của bé gặp nhiều áp lực. Bên cạnh đó, còn gây ra nhiều bệnh như tăng huyết áp, bệnh tim mạch và thận, hàm lượng muối quá cao trong cơ thể ảnh hưởng tới khả năng nhận thức và gây thiếu máu ở não dẫn đến não chậm phát triển và lão hóa sớm khiến trẻ học tập giảm sút trí tuệ kém minh mẫn.

Các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn những đồ ăn chế biến có lượng muối cao như dưa, cải muối, thịt muối hoặc cà muối.