Cho trẻ ăn sữa chua vào đúng "giờ vàng" này, bé hấp thụ canxi gấp 3 lần, cao lớn vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Sữa chua có thành phần rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Đặc biệt, có 3 thời điểm vàng cho bé ăn sữa chua, giúp hấp thu canxi cực tốt mà bạn nên tận dụng sau đây:

1. Tác dụng của sữa chua

Là món ăn cân bằng dinh dưỡng

Sữa chua phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển. Sữa chua dinh dưỡng thường có tỷ lệ chất bột, đạm, béo cân bằng theo đúng yêu cầu cung cấp năng lượng của một bữa ăn cân đối (bột 60%, đạm 20%, béo 20%).

Men giống có lợi cho trẻ

Sữa chua dinh dưỡng cho trẻ được bổ sung các men giống đặc biệt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh sự kháng lại những sinh vật ngoại sinh gây bệnh.

cho tre an sua chua-phunutoday

Men giống cũng tác động lên mô biểu bì ruột, củng cố liên kết chặt chẽ giữa các tế bào biểu mô ruột, đẩy mạnh sự tạo ra phân tử phòng vệ như chất nhầy, tạo đáp ứng miễn dịch để giảm dị ứng, cải thiện hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.

Men giống được đưa vào đường ruột với số lượng phù hợp sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người sử dụng.

Bổ sung dinh dưỡng tối ưu

Theo lời khuyên của bác sĩ Hòa Nhã, cách tối ưu để bổ sung các vitamin và chất dinh dưỡng cho trẻ là thông qua chế độ ăn uống từ thực phẩm tự nhiên. Sữa chua dinh dưỡng sẽ cho mẹ thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn hàng ngày của con.

cho tre an sua chua gio nao-phunutoday

Các chất dinh dưỡng thiết yếu được bổ sung trong sữa chua sẽ được hệ tiêu hóa hấp thụ với lượng vừa đủ cho nhu cầu hàng ngày của trẻ. Sử dụng sản phẩm này, mẹ sẽ tránh được việc bổ sung các vi chất cho trẻ quá liều hoặc thiếu dinh dưỡng do thói quen kén ăn của trẻ.

2. Thời điểm cho bé ăn sữa chua tốt nhất trong ngày

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: lợi khuẩn phát triển tốt hơn

Theo nghiên cứu, thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ, bởi thời điểm này là lúc dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa.

Buổi xế chiều: chống bức xạ và giảm căng thẳng

Việc cho trẻ ăn sữa chua vào buổi xế chiều sẽ khiến cho hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua được hấp thu tốt nhất, giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra.

Bên cạnh đó, việc cho bé ăn sữa chua thời điểm này, thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi, bé sẽ khoắn và năng động hơn và chăm bé tốt hơn.

Buổi tối: hấp thụ canxi tốt nhất

Buổi tối trước khi ngủ 1-2 tiếng được xem là thời điểm vàng để bé ăn sữa chua, lúc này cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn. Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Trong khi đó, thời điểm từ nữa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể.