Nguyên liệu
- 10 gram đậu bắp (chỉ 2 cây là đủ)
- 60 gram mực
- 20 gram cà rốt
- 20 gram bột mì
- 1 quả trứng gà ta
Các bước thực hiện:
Bước 1: Mực rửa sạch với muối. Sau đó chần qua nước sôi trong vòng 30 giây, vớt ra rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh.
Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, cắt đầu, luộc chín với nước sôi.
Bước 3: Thái đậu bắp ra thành từng lát mỏng
Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó múc ra bát.
Bước 5: Cho mực vào máy xay + vài giọt nước cốt chanh để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của mực.
Bước 6: Cho trứng gà vào bát, đánh bông. Sau đó cho mực + cà rốt + bột mì vào, trộn đều.
Bước 7: Bắc chảo lên, phết một ít dầu. Khi dầu sôi, múc từng thìa bột vào chảo để rán.
Bước 8: Khi bột còn ướt, nhanh tay đặt miếng đậu bắp lên.
Bước 9. Đậy nắp chảo lại và đun nhỏ lửa trong 5 phút là được.
Tác dụng của đập bắp với sự hệ tiêu hóa của trẻ
Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa phát triển nên rất dễ bị các vi khuẩn, vi rút có hại xâm nhập. Trong khi đó, đậu bắp lại là một thực phẩm bổ dưỡng, như vệ sĩ dũng mãnh, bảo vệ tối đa cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đậu bắp khi được hấp thụ vào cơ thể, sẽ mang theo những loại vi khuẩn có lợi không kém sữa chua, giúp cho sự tổng hợp các vitamin nhóm B.
Quan trọng hơn, chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp sẽ điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thụ các hoạt chất này từ ruột non, giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển khỏe mạnh.