Chuột quậy phá khắp nhà, thử ngay 7 cách đuổi chuột vĩnh viễn vừa hiệu quả lại an toàn

10:53, Chủ nhật 25/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Thay vì sử dụng các loại bả không an toàn, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà để đuổi chuột.

Đuổi chuột bằng ớt bột

Ớt bột ngoài sử dụng làm gia vị còn có thể đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột ở những nơi chuột hay qua lại. Chuột rất sợ mùi ớt bột nên chỉ cần rải một lần là chúng sẽ bỏ đi, ít khi quay lại.

Đuổi chuột bằng tỏi

meo-duoi-chuot-01

Củ tỏi có mùi cay nồng đặc trưng. Rất nhiều loài sinh vật không thích mùi vị này. Chuột là loài có khứu giác nhạy bén và chúng cũng không thích mùi tỏi. Mùi tỏi khiến chuột sợ hãi và tránh xa. Bạn có thể sử dụng tỏi để đuổi chuột ra khỏi nhà.

Hãy bóc vài tép tỏi và đập dập rồi để ở góc nhà, những nơi chuột hay qua lại.

Ngoài ra, có thể rắc bột tỏi ở những khe tường mà chuột có thể tìm đến. Sử dụng nước tỏi thấm vào miếng bông rồi nhét vào các khe hở cũng là cách ngăn chặn chuột vào nhà.

Đuổi chuột bằng bột xà phòng

meo-duoi-chuot-02

Bạn hãy cho vài muỗi canh tương ớt cùng bột xà phòng và nước vào một chiếc bình. Lắc nhẹ để hỗn hợp hòa tan. Xịt nước này ở những nơi chuột hay qua lại. Bột xà phòng như một chất keo dính giúp tương ớt ám dính lâu hơn, khiến chuột không dám đến gần. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng ớt tươi giã nát rồi ngâm vào nước và chắt lấy phần nước cốt để pha với xà phòng.

Đuổi chuột bằng quế

Quế là loại gia vị có mùi thơm, vị cay khá đặc trưng. Bạn có thể đặt một ít quế ở các vị trí chứa nhiều đồ như nhà bếp, tủ đồ. Chuột ngửi thấy mùi quế sẽ không dám lại gần. Quế có mùi thơm mạnh nên có thế đuổi cả các loài sinh vật khác như gián, bọ, ruồi, muỗi...

Đuổi chuột bằng lá bạc hà

meo-duoi-chuot-03

Bạn có thể nghiễn nhuyễn lá bạc hà, vắt lấy nước và thấm vào miếng bông gòn. Đặt miếng bông này ở những khe hở, ngóc ngách và nơi chuột hay qua lại. Chuột ngửi thấy mùi cay cay của bạc hạ sẽ bị chóng và tê liệt. Sau đó, chúng sẽ không còn dám bén mảng đến khu vực đó. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để thay thế cho lá bạc hà tươi.

Sử dụng các loại tinh dầu để đuổi chuột

Tinh dầu là khắc tinh của rất nhiều loài sinh vật, trong đó có chuột. Bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu và các loại tinh dầu như bạc hà, sả, quế, oải hương... để khuếch tán mùi hương đi khắp nơi, giúp xua đuổi côn trùng và đuổi chuột.

Cách đơn giản nhất là thấm tinh dầu vào các miếng bông rồi nhét vào những góc chuột hay lui tới.

Ngoài những mẹo đuổi chuột trên, bạn cần phải chú ý dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, không tạo những ngóc ngách mà chuột có thể làm ổ. Nên bịt kín các khe hở để chuột không có cơ hội vào nhà. Thức ăn cần được để trong tủ kín để ngăn chặn chuột tìm đến. Thùng rác nên có nắp đậy và được đổ thường xuyên, tránh để rác chất đống thu hút chuột và các loại côn trùng khác.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền