Chuyên gia Đông y chia sẻ cách trị ho đờm cho bé bằng hoa bưởi cực hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Hoa bưởi có công dụng trị ho đờm cho bé vô cùng tốt, những bài thuốc dưới đây giúp bạn không cần dùng tới kháng sinh.

Theo chia sẻ của lương y đa khoa Bùi Hồng Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Đông y Quận Ba Đình, Hà Nội thì hoa bưởi vị cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tính vào kinh tỳ vị tác dụng hành khí tiêu đờm giảm đau tốt cho sức khỏe con nguoiwf.

Trong thành phần của hoa bưởi con chứa thêm nhiều tinh dầu,tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, Mùi hương thơm từ hoa bưởi giúp giải cảm, thư giãn, giảm stress, tăng sự tỉnh táo, minh mẫn, dùng để làm thuốc chữa tiêu đờm, trị ho cho trẻ nhỏ rất tốt.

Chuyên gia chia sẻ cách trị ho đờm cho trẻ bằng hoa bưởi

Chuyên gia chia sẻ cách trị ho đờm cho trẻ bằng hoa bưởi

Các mẹ có thể sắc nước hoa bưởi cho bé như sau:

Đầu tiên bạn hãy hái hoa bưởi đem rửa sạch để ráo nước là được. Rồi sau đó ban hãy lấy một củ gừng nhỏ, rửa sạch, gọt vỏ đem xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã.

Tiếp theo đó, bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu vào xoong, đổ nước ngập rồi đậy vung cho kín, bạn hãy đun tới khi sôi thì vặn nhỏ bếp đun thêm một lúc nữa là được.

Rồi sau đó bạn hãy nấu gần được cho đường phèn hoặc mật ong đun thêm ít phút, lúc này hỗn hợp tạo thành siro.

Bạn hãy tắt bếp, chắt lấy nước siro cho bé nhà bạn uống mỗi ngày để trị ho long đờm.

Chuyên gia chia sẻ bài thuốc trị ho cho trẻ bằng hoa bưởi

Chuyên gia chia sẻ bài thuốc trị ho cho trẻ bằng hoa bưởi

Lưu ý: Khi dùng nước sắc hoa bưởi trị ho cho trẻ, các mẹ hết sức lưu ý liều lượng sao cho phù hợp. Khi bạn dùng trong một ngày thì sắc khoảng 4 – 5 gram hoa bưởi và 4 gram gừng vì liều lượng áp dụng với trẻ thấp hơn người lớn, không nên cho uống bừa bãi ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó khi thấy trẻ có đờm, nôn trớ kèm theo triệu chứng sốt cao, nôn ói nhiều, đường tiểu có vấn đề, trẻ nôn trớ liên tục, trong dịch đờm có nhiều máu, nôn trớ ở thể nặng, mất nước nghiêm trọng cần phải đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.