Có 1 loại rau có thể thay thế 3 ly sữa/ ngày, dồi dào canxi giúp tăng chiều cao tối đa

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để phát triển chiều cao vượt trội là quan tâm của nhiều người. Bạn có biết, loại rau dưới đây có thể thay thế 3 ly sữa/ ngay, cực nhiều canxi giúp tăng chiều cao tối đa.

Khi nghĩ tới việc bổ sung canxi, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ tới các món như sữa, tôm, trứng,... Tuy nhiên, có một loại rau có thể bổ sung canxi hiệu quả nhất mà các “đầu bếp gia đình” nên nghiên cứu chúng, đó chính là rau đậu rồng.

1

Đậu rồng không phải là một thực phẩm khó tìm kiếm, thậm chí còn cực kỳ phổ biến, dễ trồng tại Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng 100 gram đậu rồng tươi đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein ngang ngửa thịt, nhiều Vitamin C, Vitamin A, axit folic cho bé.

Đặc biệt đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu và vì vậy, chúng rất có lợi cho khung xương của con người.

Sự có mặt của canxi trong các loại đậu giúp việc sản xuất và bảo trì hệ thống xương cốt và cung cấp sức mạnh để vượt qua bệnh tật và phòng chống loãng xương.

4

Hàm lượng canxi có trong 100 gram đậu rồng lên tới 440 mg trong khi một cốc sữa chỉ có 276 mg canxi. Tức là, chỉ cần ăn 2 lạng đậu rồng đã tương được với hơn 3 ly sữa.

Đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên, người trưởng thành, người già, có thể ăn đậu rồng thường xuyên mỗi ngày. Còn với trẻ nhỏ, mẹ có thể cho con ăn đậu rồng khi từ khoảng 9 tháng đến hơn 1 tuổi vì hàm lượng dinh dưỡng trong đậu rồng có thể quá cao so với trẻ. Cũng như mọi thực phẩm khác, mẹ cần bắt đầu bằng việc cho bé ăn thử dần để làm quen với hương vị và xem mức độ phù hợp của như thế nào.

Một số món ngon từ đậu rồng mẹ có thể nấu cho bé bao gồm cháo đậu rồng thịt băm, đậu rồng cắt nhỏ xào thịt bò, đậu rồng xào tỏi nhạt.