Theo trang Bestherbalhealth, hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng dùng trong việc điều trị các bệnh ung thư khác nhau như ung thư vú, da, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem như là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc phòng chống ung thư.
Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng nghệ là cần có phương pháp “chế biến” đúng cách để nhận được lợi ích chống ung thư từ nó.
Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm của Mỹ: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng cách dễ dàng nhất để tiêu thụ nghệ là phương pháp lên men. Nghiên cứu này tiến hành trên chuột cho thấy khả năng tiêu thụ tăng lên đáng kể khi lên men nghệ.
Chỉ bằng hỗn hợp nghệ, chanh và mật ong sau khi lên men, bạn đã thêm vào cơ thể thành phần hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Những lợi ích sức khỏe của hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng từ lâu đã được công nhận. Trong thực tế, thành phần curcumin đã được cả y học hiện đại và y học cổ truyền dùng trong điều trị ung thư da, vú, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc chống ung thư.
Tuy nhiên, có một điểm khá bất lợi khi sử dụng nghệ là thành phần hoạt chất của loại gia vị này gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn. Do đó, điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng nghệ là cần có phương pháp “chế biến” đúng cách để nhận được lợi ích chống ung thư từ nó. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng cách dễ dàng nhất để tiêu thụ nghệ là phương pháp lên men.
Nghiên cứu được tiến hành trên chuột và được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm. Những chú chuột được cho ăn nghệ lên men đã có tỷ lệ phần trăm chất chống oxy hóa trong huyết tương cao hơn so với những chú chuột dùng nghệ dưới hình thức khác. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng quá trình lên men nghệ trước khi ăn sẽ biến đổi hoạt chất curcumin thành dạng chất dễ tiêu hóa.