6 loại cây cảnh nên đặt trong phòng thờ: Trấn an gia trạch, tài lộc ùn ùn kéo về

11:09, Chủ nhật 03/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây cảnh này không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian phòng thờ mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Cây kim tiền

Theo phong thủy, những cây cảnh có lá xanh mướt, vươn thẳng như cây kim tiền tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Cây kim tiền còn có ý nghĩa tài lộc, may mắn, phú quý, thịnh vượng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có thể trồng ở trước sảnh công ty, trong phòng khách, đặt trên bàn làm việc... đều mang lại ý nghĩa phong thủy tốt.

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-01

Gia chủ có thể đặt chậu cây kim tiền trong phòng thờ vừa để trang trí vừa giúp vượng khí của ngôi nhà thêm dồi dào.

Cây trầu bà đế vương

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-02

Trầu bà đế vương cũng là một loại cây có thể đặt ở trong phòng thờ. Cây này có bộ lá đẹp, bóng bẩy, tượng trưng cho sự uy quyền, mạnh mẽ. Người ta tin rằng đặt trầu bà đế vương ở trong phòng thờ sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Cây kim ngân

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-03

Đây là loài cây tượng trưng cho sự uy quyền, bất khuất, kiên cường. Ngoài ra, cây này còn giúp hòa hợp các yếu tố trong phong thủy, mang tới tiền tài, thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Người ta có thể đặt cây kim ngân trên bàn làm việc, trong phòng khác hoặc phòng thờ.

Cây phát lộc

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-04

Loại cây này được cho là có thể mang tới may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình. Cây này còn giúp vượng khí lưu thông trong nhà, hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây càng phát triển tốt, vận khí gia đình càng tốt. Các chuyên gia phong thủy tin rằng đây cũng là một loại cây nên đặt trên bàn thờ để cầu may mắn, tiền tài cho gia đình.

Cây vạn lộc

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-05

Cây vạn lộc còn được gọi là cây thiên phú. Theo quan niệm phong thủy, loại cây này mang đến sự bình an, xua đuổi xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Ngoài ra, cây này cũng được sử dụng làm quà tặng với ý nghĩa mang đến những lời chúc may mắn, thịnh vượng.

Cây phú quý

6-loai-cay-canh-dat-trong-phong-tho-06

Loại cây này có lá màu đó, cái tên cũng chính là ý nghĩa của nó. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn bởi vậy cây phú quý thường được coi là loại cây có thể đem đến những điều tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất ham khảo chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền