Các cụ dặn: Giữ 5 món đồ "phá tài" này trong nhà, gia chủ vất vả quanh năm, làm mãi vẫn nghèo

15:02, Thứ ba 05/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, những món đồ này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến tài lộc của gia chủ.

Giày, dép cũ

Theo quan niệm của người xưa, giày dép cũ tượng trưng cho sự nghèo khó, vất vả. Vì vậy, những đôi giày dép quá cũ, đã rách không nên giữ lại trong nhà vì chúng dễ khiến gia chủ hao tài, tán lộc.

5-mon-do-can-tai-loc-chan-cua-than-tai-01

Về phương diện sức khỏe, giày dép cũ là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc. Nếu để chúng trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, độ ma sát của giày dép cũ sẽ không còn tốt, nếu tiếp tục sử dụng, nó có thể khiến bạn bị ngã.

Vì vậy, hãy thường xuyên dọn vệ sinh giày dép. Khi thấy những đối giày quá cũ, rách thì nên bỏ đi.

Cây xương rồng

Theo phong thủy truyền thống, cây xương rồng không tốt cho tài vận của gia chủ. Xương rồng có gai. Đó là dấu hiệu của xui xẻo, không may.

Gia chủ không nên đặt xương rồng ở trong phòng khác, phòng ngủ. Nếu muốn trồng cây này, hãy đặt chúng ở ban công hoặc hành lang.

Tranh thú dữ, vũ khí

Theo phong thủy, treo tranh thú dữ, đao kiếm trong nhà cũng là một đại kỵ. Những món đồ này tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.

5-mon-do-can-tai-loc-chan-cua-than-tai-02

Tranh vẽ và các mô hình đao kiếm có thể giúp không gian sống thêm phần nổi bật nhưng chúng tượng trưng cho nguồn sát khí nặng. Nó có thể khiến người sống trong nhà dễ cáu gắt, nổi nóng.

Gương ở cửa ra vào

Nhiều người thích đặt gương ở cửa ra vào và phòng khách để trang trí, đồng thời tiện trong việc chỉnh trang quần áo, nhan sắc trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, khu vực cửa chính là nơi tập trung tài vận của gia chủ. Gương lại có tính phản chiếu. Nó sẽ chặn các luồng khí tốt ở bên ngoài, không cho chúng vào nhà.

Hoa khô

Một số người thích trang trí hoa trong nhà nhưng do công việc bận rộn nên vô tình bỏ hoa bị tàn và không kịp thay thế. Những cánh hoa khô héo không chỉ gây mất thẩm mỹ, ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, hoa khô sẽ mang đến vận xui cho gia đình. Hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng trì trệ, không tốt cho ngôi nhà.

5-mon-do-can-tai-loc-chan-cua-than-tai-03

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng bán một số loại hoa được sấy khô để trang trí. Hoa này có độ bền cao, màu sắc đẹp nhưng theo các nghiên cứu chúng có thể được tẩm các loại hóa chất tạo hương nhân tạo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền