Cổ nhân dạy: ''Ngoài 40 không ngủ 3 giấc, không cầu 3 người'' để hậu vận viên mãn khi về già

( PHUNUTODAY ) - “Ngoài 40 tuổi không ngủ 3 giấc, không cầu 3 người”, một câu nói giản dị của người xưa, lý giải những chân lý sâu sắc thiết thực trong cuộc sống, đến tận ngày nay vẫn được áp dụng.

Triết lý sức khỏe của “không ngủ ba giấc”

Nhiều người nghi ngờ như vậy, không hiểu việc không ngủ 3 giấc có ý là gì.

Ngày xưa vì nền y học chưa phát triển như bây giờ, nên khi con người bị ốm thường phải đi xa để chữa trị, thậm chí có nhiều người mất mạng vì bệnh nhẹ mà không có cách điều trị và thuốc điều trị.

Đời người chỉ có một lần, vì không có nhiều phương pháp điều trị nên người xưa chỉ nghĩ ra cách để ngăn ngừa bệnh tật. Những người thông thái biết rằng việc xây dựng các thói quen sống và ăn uống tốt là một cách hiệu quả để tránh mắc bệnh tật và giảm thiểu tử vong.

“Đừng ngủ ba giấc” là câu nói vàng của cổ nhân để cải thiện thói quen sinh hoạt, ngăn ngừa bệnh tật xuất hiện và tăng cường chỉ số sức khỏe.

1. Đừng ngủ ngay sau khi ăn

Lý do là khi bạn đi ngủ ngay sau khi ăn thì thức ăn tích tụ trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết, thức ăn tích tụ dễ dẫn đến nóng giận và nhiều bệnh khác.

2. Lúc nóng giận đừng ngủ cố đi ngủ

Nhiều người khi tức giận sẽ chọn cách để ngủ để quên đi. Thế nhưng việc này sẽ làm tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể, dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Trong cuộc sống sẽ luôn gặp phải những chuyện không vui, mất bình tĩnh là một hình thức trút giận, nhiều khi chủ quan không kiểm soát được ý nghĩ của mình.

cac-cu-day-hon-40-tuoi-cho-quan-2-chuyen-hon-50-tuoi-cho-quan-2-nguoi-225316

3. Đừng ngủ nướng

Nếu bạn không có giấc ngủ đều đặn, hãy làm việc lúc mặt trời mọc và hít vào thở ra hàng ngày, cơ thể có đồng hồ sinh học tự nhiên của riêng mình. Thời gian ngủ nghỉ nếu không cố định hàng ngày sẽ phá vỡ quy luật của chính nó, khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn, tác động xấu đến các cơ quan khác nhau và sinh ra bệnh tật.

Một giấc ngủ kém sẽ làm gia tăng gánh nặng cho các cơ quan dẫn đến béo phì.

Triết lý sống ẩn chứa trong “không hỏi 3 người”

1. Người xem thường mình

Có nhiều người thường xem thường mọi người xung quanh vì nghĩ họ không giàu có, tài giỏi như mình. Có đủ loại người trên thế giới, nếu bạn tìm kiếm những người coi thường bạn, bạn sẽ chỉ bị chế giễu.

gia-dinh-pham-3-dieu-cam-ky-con-chau-khong-co-vinh-hien-trong-tuong-lai-075221

2. Những người không vay nợ không trả

Kiểu người này vô cùng ích kỷ, họ sống chỉ nghĩ tới cái lợi của mình mà chẳng tính đến khó khăn của người khác. Nếu bạn đi gặp một người như vậy, không những không nhận được sự giúp đỡ thực sự, mà có thể lần này sẽ bị loại người này lợi dụng.

3. Những người không có chữ Tín

Những người sống giả dối, thích hứa rồi quên thì chính là người không trọng chữ tín. Những người không có chữ Tín dụng thường sử dụng các biện pháp hùng biện để gói ghém bản thân. Khi mọi việc thực sự được giải quyết, họ bắt đầu tìm mọi lý do để trốn tránh cam kết và trách nhiệm của mình, đồng thời khi chúng ta cần nhờ vả thì họ sẽ bặt vô âm tín.