Cổ nhân dạy: Trong nhà có 2 chỗ càng 'lộn xộn' thì trẻ càng phát triển, tương lai giàu sang phú quý

08:30, Thứ năm 16/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu cha mẹ nhận thấy 2 vị trí này của trẻ thường hay lộn xộn thì hãy mừng thầm đi nhé.

Trẻ em là đối tượng thích khám phá, sáng tạo. Nhiều cha mẹ thường cằn nhằn vì con hay bày bừa lộn xộn. Thế nhưng, có 2 vị trí này của con lộn xộn, cha mẹ hãy mừng vui thay vì than trách trẻ nhé.

2

Một chút lộn xộn trong phòng khách có thể kích thích sự sáng tạo của trẻ tốt hơn

Phòng khách bừa bộn chắc hẳn khiến nhiều bà mẹ "phát điên" lên và tự hỏi tại sao con mình không để đồ đạc gọn gàng. Nhưng đừng quên rằng vận động là bản chất của trẻ, chỉ khi vận động, trẻ mới có thể khám phá môi trường bên ngoài, nhận biết các chức năng của cơ thể, khám phá những điều mới và từ đó sáng tạo ra một số cách chơi mới.

Quá trình này là quá trình trẻ phát triển trí não của chính mình, cũng như quá trình học hỏi và khám phá. Thử nghĩ xem phòng khách lúc nào cũng ngăn nắp, trong nhà không có thứ gì thừa, đứa trẻ chỉ muốn bày bừa đống đồ chơi đã sắp xếp, cứ cầm cọ vẽ lên vẽ hai nét mà bị mẹ khiển trách, ngăn cản, cố gắng giữ nhà sạch sẽ, ngăn nắp thì làm sao có thể sáng tạo được.

Môi trường như vậy đối với trẻ em thật nhàm chán, lâu dần chắc chắn trẻ không muốn chơi gì, chỉ biết ngồi trong phòng khách ngủ mê man.

Tất nhiên, làm cho phòng khách bừa bộn hơn một chút không phải là khuyến khích cha mẹ. Nhưng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ, cha mẹ có thể tạo cho trẻ một không gian trong phòng khách để trẻ tự do chơi, vẽ. Nếu trẻ có nhiều đồ chơi, bạn có thể dành cho trẻ một góc đồ chơi đặc biệt. Sau khi trẻ đã vui chơi thoải mái, việc dạy trẻ cách dọn dẹp đống bừa bộn không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà mẹ cũng có thể đỡ lo lắng hơn.

Một số lộn xộn trên bàn học sẽ mang lại cho trẻ nhiều cảm hứng hơn

Trên thực tế, một bàn học bừa bộn không có nghĩa là người đó lười biếng mà còn cho thấy người đó có khả năng sáng tạo cao hơn. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những người có bàn làm việc lộn xộn thường sáng tạo hơn và thích thử những điều mới, và những người như vậy có xu hướng đổi mới hơn.

Cần biết rằng nhiều người nổi tiếng thường không sống ngăn nắp2. Người ngoài nhìn thì có vẻ lộn xộn, nhưng họ biết rằng họ đang hỗn loạn có trật tự, và họ biết cách bày trí bàn làm việc của họ, tuy bàn làm việc lộn xộn nhưng chúng lại có nội dung phong phú, có thể xuất hiện bất chợt và đầy cảm hứng.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: cố nhân trẻ giàu có