Có tiền gửi tiết kiệm đừng chọn kỳ hạn 12 hay 6 tháng: Làm theo cách này dù ít vẫn được hưởng lãi cao

08:26, Thứ năm 16/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Với cách gửi tiết kiệm dưới đây bạn sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt, không lo bị thiệt thòi.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm chính là hình thức đầu tư sinh lời an toàn cho người dân. Bởi đây là kênh đầu tư uy tín không cần phải tính toán quá nhiều. Nhưng để không găp rủi ro và hưởng lãi suất cao bạn nên nhớ những nguyên tắc gửi tiết kiệm dưới đây để không bị thiệt thòi.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn nào tốt nhất?

HIện nay gửi tiết kiệm vô cùng linh hoạt về thời hạn, có 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và trên 1 năm. Và tùy vào mức thời hạn mà lãi suất cho thể dao động theo.

Nếu trong trường hợp bạn chắc chắn trong thời gian tới từ 6 – 7 tháng không cần phải sử dụng đến thì hãy chọn kỳ hạn 6 tháng. Với kỳ hạn này, mức lãi suất đã được tăng lên đáng kể, vượt trội hơn nhiều so với kỳ hạn 1, 3 hoặc 5 tháng.

Nhiều ngân hàng đã có mức lãi suất trên 6% cho kỳ hạn 6 tháng trong khi gửi 1 tháng chỉ là hơn 4%. Đừng gửi kỳ hạn lớn hơn để không bị ảnh hưởng đến số tiền lãi nếu rút trước hạn.

Vậy qua những phân tích trên ta có thể thấy gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng là có lợi nhất. Tuy nhiên nếu khoản tiền của bạn không “rảnh rỗi” đủ lâu để gửi kỳ hạn dài thì bạn có thể chọn kỳ hạn 3 tháng hoặc thậm chí là 1 tháng.

cach gui tiet kiem lai cao

Cách gửi tiết kiệm lãi suất cao

Chọn ngân hàng phù hợp và lãi suất cao

Một trong những cách gửi tiết kiệm hưởng lãi suất cao là bạn cần lưu ý đầu tiên là lựa chọn ngân hàng. Bạn nên chọn ngân hàng thỏa mãn các yếu tố như: uy tín, lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện, sản phẩm tiết kiệm đa dạng, nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng... Những ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm khi gửi tiền.

Chú ý tới lãi suất tiết kiệm

Nhằm thu hút khách hàng gửi tiền, các ngân hàng luôn đưa ra mức lãi suất cạnh tranh. Từ cuối tháng 9 đến nay, lãi suất tiết kiệm liên tục tăng lên. Thậm chí, có ngân hàng trong 1 tháng đã tiến hành tăng lãi suất tới 2 - 3 lần. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến biểu lãi suất của các ngân hàng để chọn được ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất.

Cân nhắn đến dịch vụ và tiện ích đi kèm

Khi bạn gửi tiết kiệm bạn hãy chú ý tới những dịch tiện ích đi kèm như: rút thăm trúng thưởng, nhận ngay quà tặng vật chất, nhận ngay gói bảo hiểm nhân thọ... nhằm hấp dẫn khách hàng đến gửi tiết kiệm. Vậy nên, trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ để hưởng những dịch vụ và khuyến mãi tối đa. Như vậy, khi bạn gửi tiết kiệm sẽ không lo thiệt thòi.

gui-tien-tiet-kiem_1701135604

Không "bỏ trứng vào một giỏ"

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ. Tức là, thay vì dồn tất cả số tiền bạn đang có vào một tài khoản tiết kiệm, bạn hãy chia tiền của mình vào nhiều sổ tiết kiệm và có thể gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để đề phòng rủi ro.

Ví dụ, bạn có 300 triệu đồng, bạn hãy chia ra làm 2 sổ tiết kiệm. Trong đó, 1 sổ gửi dài hạn, 1 số gửi ngắn hạn để khi có việc cần có thể rút bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến lãi suất của sổ còn lại.

Gửi tiết kiệm online để nhận lãi cao

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, các ngân hàng còn đưa ra hình thức gửi tiết kiệm online. Hình thức này khá tiện lợi vì cho phép khách hàng tự thao tác gửi tiền thông qua ứng dụng của ngân hàng, không cần phải qua giao dịch viên mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hơn nữa, gửi tiết kiệm online còn có thể giúp khách hàng hưởng lãi suất cao hơn. Bởi một số ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm online cao hơn 1-2%/năm so với gửi tiết kiệm tại quầy.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min