Con khóc ngằn ngặt mà mẹ không có sữa, chỉ cần uống nước từ lá này sữa mẹ về ào ào con bú no

( PHUNUTODAY ) - Những mẹ nào thiếu sữa hãy áp dụng những phương pháp dưới đây bạn sẽ có nguồn dinh dưỡng quý giá để nuôi trẻ sơ sinh lớn nhanh, khỏe mạnh.

Nước đậu hỗn hợp

Với độ lành tính, giúp thanh lọc, giải nóng cho cơ thể, nước uống từ các loại đậu nhất định mẹ phải thêm vào danh sách thực phẩm lợi sữa. Chọn các loại đậu và gạo gồm đậu xanh, đậu đỏ, gạo tẻ hoặc nếp và một ít hạt sen, ninh lấy nước uống hằng ngày.

Nước rau ngót là thực phẩm giúp lợi sữa

Nước rau ngót là thực phẩm giúp lợi sữa

Nước lá rau ngót

Nếu rau ngót bị cấm trong thai kỳ 3 tháng đầu và những tháng gần cuối, sau sinh cho con bú lại khuyến khích mẹ nên dùng loại rau này. Rửa sạch lá rau ngót, xay lấy nước uống hoặc ăn canh, sẽ giúp tăng tiết sữa đáng kể.

Chè vằng giúp kích thích tuyến sữa khiến mẹ tha hồ cho con bú

Chè vằng giúp kích thích tuyến sữa khiến mẹ tha hồ cho con bú

Uống nước lá chè vằng

Không chỉ giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào, nước lá chè vằng còn giúp cơ thể mẹ sớm hồi phục sau sinh nhờ khả năng kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, vị giác. Hãm chè vằng uống hằng ngày là lựa chọn hoàn hảo cho chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Uống ấm sẽ giúp sữa về nhanh hơn là để nguội.

/Khoevadep

Min Min
5 kiểu người nhất định phải kết giao trong đời

5 kiểu người nhất định phải kết giao trong đời

Có những mối quan hệ giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống, và cũng sẽ có những mối quan hệ đẩy bạn xuống vực thẳm. Chính vì vậy, bạn nhất định phải xây dựng, phát triển và giữ gìn mối quan hệ với 5 kiểu người sau đây...