Con người sống trong kiếp nhân sinh, không nói ra 2 điều này chính là thông minh xuất chúng

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta đều nghĩ rằng bản thân nên chia sẻ những chuyện vui cho mọi người. Cho đến lúc bạn phát hiện người bên cạnh mình vốn chẳng vui vẻ gì cả.

Cái khổ của bạn, không cần thiết nói ra

Hầu hết chúng ta đều quen với việc kể lể, than thân trách phận, tâm sự những bất hạnh của mình với những người khác. Với hi vọng là tìm được sự đồng cảm vả an ủi cho tâm hồn của mình.

Nhưng cái khổ của bạn chỉ là những chuyện xảy ra bình thường trong mắt đối phương mà thôi. Bạn than vãn nhiều thì người nghe cũng cảm thấy hết sức mệt mỏi. Thậm chí không cẩn thận thì nỗi khổ của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán của người khác.

Bạn kể khổ thì làm gì có ai đến giúp? Tốt nhất tự mình vượt qua mới chính là khôn ngoan nhất mà thôi.

co-nhan132

Cuộc sống này không có ai đủ sự đồng cảm với nỗi đau của bạn. Bạn tổn thương nhiều, bạn hoài nghi đó là chuyện của bạn. Người khác có lẽ cũng sẽ đồng cảm, cũng có vài câu động viên nhưng họ chẳng tài nào hiểu hết được vết thương của bạn lớn như nào. Người càng khôn thì càng không nói những đau khổ, im lặng rồi tìm cách giải quyết khôn khéo.

Hạnh phúc của bạn, không cần khoe khoang

Chúng ta đều nghĩ rằng bản thân nên chia sẻ những chuyện vui cho mọi người. Cho đến lúc bạn phát hiện người bên cạnh mình vốn chẳng vui vẻ gì cả. Đôi khi chuyện vui của bạn lại chính là cái gai trong mắt người khác. Hạnh phúc của bạn có thể là sự tiếc nuối và mất mát của đối phương.

nguoi-dai

Mọi điều bạn khoe khoang có thể trở thành nỗi ghen tị của người khác. Thế nên đừng lo lắng khi ai đó không biết đến hạnh phúc của mình, cũng đừng nên khoe nó ra.

Tôi muốn bạn sống tốt, nhưng tôi hy vọng bạn nên sống tốt không bằng tôi. Lòng người rất đáng sợ, bản thân bạn cũng không thể kìm chế được nỗi ghen ăn tức ở thì liệu người khác đủ thánh thiện để thành tâm chúc phúc cho bạn không?

ho-do

Trên đời này đôi khi chỉ nên tin chính mình mà thôi. Ngay cả với người thân, bạn bè cũng có thể thay lòng đổi dạ, đấu đá lẫn nhau vì lợi ích. Con người luôn muốn sống tốt nhất có thể. Nhìn vào cuộc sống của người khác, chúng ta có gì đó không khỏi chạnh lòng.

Lương thiện thì nhìn thấy rồi thôi, tự buồn cho mình, từ đó phấn đấu hơn. Xấu xa thì ghen tị trong lòng, giận dỗi vô cớ vì người khác sống đủ đầy hơn mình, thậm chí còn bày mưu tính kế hạ bệ đối phương.

Ở đời bi hay hỉ của mình, người khác khó mà cảm thấy. Mỗi người trên cuộc sống này đều có cuộc sống riêng, sở hữu quan niệm riêng và cách nhìn không giống nhau. Chuyện vui hãy vui, chuyện buồn từ mình biết thì tốt nhất.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link