Công an TP.HCM xác minh việc làm từ thiện của NS Hoài Linh tại tỉnh Quảng Trị

12:50, Chủ nhật 10/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Văn bản gửi tỉnh Quảng Trị của Công an TP.HCM đề nghị phối hợp xác minh số tiền từ thiện 1,5 tỷ đồng.

Ngày 10/10, Công an TP.HCM cho hay, đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng xác minh việc làm từ thiện của Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh, SN 1969, ngụ tỉnh Khánh Hoà).

Cụ thể, Công an TP.HCM gửi văn bản về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Văn bản cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng.

hoailinh

Sau thời gian bị dân mạng yêu cầu giải ngân các khoản trong quỹ cứu trợ miền Trung, NS Hoài Linh ngày 5/6 đã đăng clip trần tình về mọi việc.

"Kính gửi quý ông bà cô bác, anh chị em, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị, ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong stt của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người".

Những ngày vừa qua liên tục xuất hiện các clip về sự tái xuất của Hoài Linh. Theo đo, Hoài Linh xuất hiện với dáng vẻ có phần tiều tụy bày tỏ  không muốn phải ẩn dật. Chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Linh liền thu hút sự quan tâm và bàn tán từ phía cư dân mạng. Tuy nhiên trên thực tế đều là những clip cũ, lần xuất hiện mới nhất của nam nghệ sĩ là trong đám tang của bố ruột.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh