Công dụng của tấm vải trải ngang giường trong khách sạn: Nhiều người tưởng chỉ để trang trí

18:31, Thứ năm 01/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Miếng vải trải cuối giường không chỉ dùng để trang trí mà nó còn có nhiều công dụng hữu ích khác.

Nếu thường xuyên đi du lịch hoặc công tác và phải nghỉ qua đêm tại khách sạn, bạn sẽ thấy rất nhiều phòng nghỉ ngoài việc cung cấp đầy đủ chăn, ga, gối đều có thêm một mảnh vải rộng khoảng nửa mét trải ngang giường. Trong tiếng Anh, miếng vải này được gọi là bed runner.

Nhiều người cho rằng miếng vải này chỉ có công dụng trang trí. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác.

mieng-vai-trai-cuoi-giuong-khach-san-01

Dưới đây là một số tác dụng của bed-runner có thể bạn chưa biết.

Trang trí

Tất nhiên, chức năng đầu tiên phải kể đến của tấm khăn trải cuối giường chính là để trang trí. Chăn, ga, gối trong phòng khách sạn thường có màu trắng. Sự xuất hiện của một tấm vải sẫm màu, họa tiết nổi bật trên nền trắng khiến chiếc giường càng thêm bắt mắt.

Một chuyên gia nội thất khách sạn nhận định, phụ nữ mang thêm khăn quàng cổ để trang phục của mình thêm đẹp thì bed runner cũng có tác dụng như vậy.

mieng-vai-trai-cuoi-giuong-khach-san-02

Giữ sạch ga giường

Khi khách vừa đi chơi về, họ thường ngồi hoặc nằm lên giường. Có người thậm chí còn mang cả giày, túi và những vật dụng khác đặt lên giường. Do đó, tấm khăn trải cuối giường đúng tầm kê chân, có thể ngăn bụi bẩn không bám vào chăn ga trắng.

Tránh thức ăn dính vào giường

mieng-vai-trai-cuoi-giuong-khach-san-03

Nhiều du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường, vừa ngồi/nằm vừa thưởng thức. Việc này có thể làm thức ăn dính ra chăn ga. Những loại chân ga màu trắng khi dính đồ ăn rất khó làm sạch. Lúc này, những tấm vải sẫm màu trải trên giường được coi là vị "cứu tinh" của nhân viên dọn dẹp.

Khi muốn ăn trên giường, bạn nên đặt các khay đổ ăn trên tấm vải sẫm màu ở phía cuối giường. Như vậy, nếu lỡ có làm đổ đồ ăn thì ga giường trắng cũng không bị bẩn, hạn chế trường hợp khách phải trả thêm phí giặt sạch ga giường.

Làm miếng lót cho những chuyện tế nhị

Đây là một công dụng hữu ích của chiếc khăn trải sẫm màu trên giường khách sạn mà nhiều vị khách đã phát hiện ra.

Chăn ga của khách sạn thường có màu trắng. Nếu dính bẩn sẽ rất tốn công xử lý.

Chính vì vậy, một số vị khách đã tận dụng chính miếng vải sẫm màu trải trên giường để làm miếng lót cho "chuyện ấy" để tránh làm bẩn ga giường.

Trong một số trường hợp, khách sạn có thể yêu cầu khách trả thêm một khoản phí khi làm chăn ga trong phòng dính những vết bẩn lớn, khó làm sạch. Vì vậy, nếu lần sau đi du lịch hoặc công tác và phải ngủ lại ở khách sạn, bạn nhớ sử dụng tấm vải sẫm màu trải ngang giường để tránh bẩn chăn ga và phải mất thêm chi phí cho dịch vụ phòng nhé.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền