Công thức làm váng sữa tại nhà cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức làm váng sữa tại nhà cho trẻ ăn dặm vào mùa hè!
Công thức làm váng sữa tại nhà cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1: Váng sữa socola/ vani Monte
Chuẩn bị nguyên liệu:
600ml sữa tươi (nguyên kem)
Bột bắp 25gr (hoặc bột năng)
Đường 70gr
2 thìa café bột ca cao (vani)
Kem tươi 100gr
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Các mẹ trộn đều tất cả nguyên liệu lên, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sau đó đổ hết hỗn hợp vào và đun lửa to tới khi sôi thì để lửa nhỏ và khuấy đều tay.
Bước 3: Đun sôi khoảng 2 phút, tắt bếp và đổ hỗn hợp ra cốc thủy tinh, để nguội và cho vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút và cho bé thưởng thức.
Công thức 2: Váng sữa từ chuối
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sữa tươi 300ml
Kem tươi 120ml
Chuối chín 1 trái
1 muỗng canh bột bắp
1 hộp váng sữa hoặc 3 muỗng sữa công thức bé đang uống
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt chuối thành những lát nhỏ sau đó cho cùng kem tươi, bột bắp vào máy xay thật nhuyễn và đổ ra bát.
Bước 2: Đổ sữa tươi + sữa bột vào nồi đun lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sôi thì dùng đũa khuấy đều và đổ hỗn hợp xay nhuyễn ở trên vào đun. Khi thấy hỗn hợp sền sệt, tắt bếp là được.
Bước 3: Múc váng sữa ra lọ thủy tinh, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản và cho bé ăn dần.
Công thức làm váng sữa tại nhà cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 3: Công thức đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 120ml sữa bột
- 10g bột năng, nếu muốn váng sữa đặc hơn có thể tăng lên 15g. Nếu không có bột năng các mẹ có thể thay thế bằng bột bắp.
- 50ml whipping cream
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Mẹ đong 120ml nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn.
Bước 2: Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột.
Bước 3: Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quậy đều.
Bước 4: Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi
Bước 5: Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguôi cất tủ lạnh.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ nhé!