Công thức nấu chè bưởi cho mùa hè

14:29, Thứ tư 01/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 Công thức nấu chè bưởi cho mùa hè

Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn cho mùa hè này nhé!

Công thức nấu chè bưởi cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 200gr đỗ xanh đã xát vỏ.

– 1 quả bưởi.

– Đường (tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt mà bạn nêm nếm cho vừa ăn nhé!).

– Muối.

– 100gr bột năng.

– 5ml tinh chất vanilla.

Công thức nấu chè bưởi cho mùa hè

Hướng dẫn các bước thực hiện

5.cong-thuc-nau-che-buoi-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Bước 1: Chọn bưởi:

+ Đầu tiên bạn chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh.

+ Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

Bước 2: Chế biến cùi bưởi:

+ Đầu tiên bạn ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt.

+ Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

+ Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

Lưu ý: Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.

+ Sau đó bạn đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

Bước 3: Sên cùi bưởi

+ Đầu tiên, bạn sên cùi bưởi trên bếp.

Lưu ý: Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

+  Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.

+ Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.

Bước 4: Chế biến đậu xanh

+ Đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà.

+ Sau đó đem đậu xanh hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).

+ Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

+ Sau đó các bạn hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.

+ Cuối cùng các bạn nấu thêm nước cốt dừa, để dùng chung với chè bưởi. Có thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link