Công thức nấu chè chuối nếp cẩm cho mùa hè
Để giúp các bạn có thêm những bí kíp nấu chè chuối nếp cẩm thơm ngon cho mùa hè này, hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu các làm món chè chuối này nhé!
Công thức nấu chè chuối nếp cẩm cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
100g nếp cẩm
5 quả chuối sứ
70g đường phèn
20g đường kính
50g nước cốt dừa
1 xíu muối
Công thức nấu chè chuối nếp cẩm cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Cách nấu nếp cẩm
+ Đầu tiên bạn vo sạch nếp cẩm rồi để cho ráo nước. Muốn nấu nhanh mềm hơn, bạn có thể ngâm gạo nếp trước khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.
+ Sau đó bạn cho thêm nếp và nước cùng một ít muối vào nồi nấu đến khi gạo chín nhừ và sánh như cháo là được.
+ Khi ắp bắc ra thì bạn cho thêm đường và nếm sao cho có vị ngọt vừa miệng. Đun thêm khoảng 5 đến 5 phút thì bạn tắt bếp đi, bắc nồi xuống và để cho nguội.
Bước 2: Chế biến chuối
+ Tiếp theo, bạn dùng dao bổ dọc chuối làm 4 phần rồi thái thành các khoang dày 2cm nha.
+ Sau đó bạn cho nước cốt dừa, chuối cùng một vài hạt muối và đường và đun sôi một lúc để chuối chín thì tắt bếp đi.
Bước 3: Hoàn thành sản phẩm
+ Cuối cùng bạn múc nếp cẩm ra một chiếc bát sạch, cho thêm chuối và nước cốt dừa vào.
Bạn có thể bỏ thêm một ít đá bào nhỏ vào là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè chuối nếp cẩm cực ngon này rồi.