Cụ ông chung tình suốt 50 ngồi một góc phố đợi người con gái mình yêu quay về

( PHUNUTODAY ) - Thực hiện lời hứa với người yêu, cụ ông kiên quyết ngồi bên góc phố đợi chờ suốt 50 năm đằng đẵng, dẫu cho người xưa mãi chẳng quay lại.

Câu chuyện có thật ở đất nước Indonesia. Suốt 5 thập niên qua, người dân sống lâu năm trên con đường ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java (Indonesia) đã quen với hình bóng gầy gò, lom khom nơi góc phố của ông cụ tên Pak Arifin. Xót xa thay, mối tình chung thuỷ cả đời người của ông lại không đợi được đến ngày hưởng trái ngọt.

Saostar trích dẫn câu chuyện về ông cụ qua bài viết của tài khoản Twitter tên Sipitdikit: "Đây là ông Gombloh, hay còn gọi là ông Pak Arifin. Ông lão đã ngồi ở góc phố tại Kayu Tangan, thành phố Malang từ năm 1970 cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, chỉ để đợi người con gái mình yêu quay trở lại".

Cụ ông chung tình, suốt 50 năm vẫn một lòng đợi người yêu  (Ảnh: Saostar/World Of Buzz)

Cụ ông chung tình, suốt 50 năm vẫn một lòng đợi người yêu (Ảnh: Saostar/World Of Buzz)

"Ngày nào cũng vậy, ông co ro ngồi trước vỉa hè của một cửa tiệm, ngóng trông kỳ tích xuất hiện. Vào năm 1970, Malang nổ ra một cuộc bạo loạn chính trị. Giữa lúc hỗn loạn, ông và người yêu đã chia cắt", người này viết.

"Hai người đã hẹn sau khi nguy hiểm qua đi, họ sẽ gặp nhau tại góc phố này. Thế nhưng đến lúc thành phố an toàn, người yêu của ông Pak lại bặt vô âm tín. Dù chẳng biết vì sao bà không quay về, nhưng cụ ông vẫn một lòng chờ đợi".

"Cụ ông chẳng hay người yêu đang ở đâu, cũng không biết bà còn sống hay đã xa lìa nhân thế. Mang theo tấm lòng son sắt và nỗi chờ mong tương phùng, ông rời nhà từ Ngantang để đến Kayu Tangan. Bấy nhiêu năm trôi qua, ông vẫn vững tin rồi sẽ có ngày người yêu quay trở lại", Sipitdikit cho biết.

Chưa kịp nhìn thấy người mình yêu quay về, cụ ông đã phải từ bỏ cõi trần (Ảnh: Saostar/World Of Buzz)

Chưa kịp nhìn thấy người mình yêu quay về, cụ ông đã phải từ bỏ cõi trần (Ảnh: Saostar/World Of Buzz)

Thật đáng tiếc, khi chưa chờ được tình yêu của đời mình thì cụ ông đã phải từ bỏ cõi trần. Vào tháng 4/2017, người ta thấy ông Pak ngất lịm bên hè phố, trên người đầy vết thâm tím. Nghi có tài xế tông xe vào ông cụ rồi bỏ trốn, họ bèn lập tức đưa ông đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Saiful Anwar, đội ngũ y bác sĩ đã hết lòng chạy chữa nhưng vẫn không cứu nổi ông Pak. Tấm thân dãi nắng dầm mưa của ông lão gầy còm đã cạn kiệt sức sống, không thể kéo chút hơi tàn để ông tiếp tục đợi hình bóng năm xưa.

Vào ngày Valentine, cộng đồng mạng lại chia sẻ cho nhau câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt và sự tiếc nuối đến tận giây phút cuối đời mà ông Pak khắc ghi trong tâm khảm.