Cúng Rằm tháng Chạp cứ đặt 4 loại hoa này lên bàn thờ, sang năm tha hồ hưởng đủ lộc may

( PHUNUTODAY ) - Trên ban thờ ngày Rằm tháng Giêng không thể thiếu một bình hoa tươi. Dưới đây là những loại hoa nên đặt lên bàn thờ trong lễ cúng Rằm tháng Giêng:

Hoa cúc vàng

Trong các loài hoa nên chọn đặt lên bàn thờ cúng rằm thì hoa cúc là ưu tiên số 1. Bởi hoa cúc khi cắm bàn thờ cúng rằm tháng Chạp thể hiện sự trường thọ, hiếu thuận. Ngoài ra, hoa cúc được xếp thứ hai trong tứ quý tùng cúc, trúc, mai. Cúc còn tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc, may mắn. Đây còn được xem là loài hoa thể hiện cho lòng hiếu thảo. Chính vì vậy, hoa cúc vàng là loài hoa cắm bàn thờ phổ biến trong các gia đình Việt.

Gia chủ đặt bình hoa cúc vàng trên bàn thờ ngày rằm tháng Chạp với mong muốn cầu cho những điều may mắn, tốt lành về với gia đình. Ngoài màu vàng, cúc còn có nhiều màu sắc, chủng loại để cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.

D2CECE67-FE9F-4185-8FD3-32102776D8E1

Hoa Lay ơn

Hoa lay ơn tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn đây là loài hoa thắp hương lên bàn thờ vào ngày rằm tháng giêng.

Bên cạnh đó, hoa lay ơn thường được cắm với rất nhiều những cành hoa khác, nhằm tôn lên vẻ đẹp của loài hoa khác cũng như vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, khi chọn hoa lay ơn, để hoa tươi được lâu, bạn nên chọn những cành hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Bạn nên cọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát.

Hoa Cát tường

Hoa cát tường giống như cái tên của mình, nó là sự may mắn. Chính vì vậy, nhiều gia đình mong muốn một năm vạn sự may mắn, như ý giống như tên gọi loài hoa cát tường nên lựa chọn loài hoa này cắm bàn thờ vào dịp rằm tháng Chạp đến.

Đây là loài hoa có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím, ... nên các gia đình có thể lựa chọn màu hoa tùy theo ý thích. Một trong những cách để giữ hoa cát tường lâu tàn là bỏ vào bình cắm hoa 1 chút đường.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng giống như tên gọi của loài hoa, nhiều gia đình lựa chọn loài hoa này để cắm vào dịp rằm tháng Chạp với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình trong năm mới.

Hoa giả không nên đặt lên bàn thờ

Hoa giả không có mùi hương nên tránh đặt lên bàn thờ. Ngoài ra, hoa giả không thích hợp với để đặt lên cúng vái bởi nó không thể hiện sự thành kính của chủ nhà, như vậy thì chẳng có một thần thánh nào phù hộ cho bạn cả. Dù không biết thực hư như thế nào nhưng người xưa thường nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Chính vì vậy, đây là loài hoa bạn không nên đặt lên bàn thờ trong Rằm tháng Chạp sắp tới. 

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo