Nguyên liệu cho món canh kim chi Hàn Quốc
2 bát kim chi
150g thịt ba chỉ ngon
3 thìa bột ớt Hàn Quốc
1 thìa tỏi băm;
½ muỗng cà phê gừng băm;
½ chén nước từ kim chi;
500ml nước lọc,
2 bìa đậu phụ;
1 nắm nhánh hành lá
Gia vị: Gồm muối và hạt tiêu vừa ăn
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc ngon tại nhà
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu thái miếng có độ dày 2cm. Với hành lá tươi bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cho vào trong một nồi, cho kim chi và thịt lợn, bột ớt, tỏi, gừng vào đun với lửa cho khi kim chi mềm, thịt lợn gần chín thêm khoảng 10 phút nữa là được. Sau đó, bạn hãy bỏ thêm nước ép kim chi và nước vào. Giảm nhiệt, đun sôi trong khoảng 15 phút để canh kim chi chín mềm.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy thêm đậu và hành lá vào, cùng muối và hạt tiêu vừa đủ. Kim chi cũng hơi mặn do đó muối chỉ nên cho vừa phải. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp. Món canh kim chi này có thể ăn với cơm trắng hoặc bún đều được.
Bạn nên ăn nóng một chút sẽ ngon hơn. Đặc biệt trong những ngày tiết trời se se lạnh như hôm nay nếu thưởng thức món canh kim chi chua chua cay ca thì sẽ thật là tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món canh kim chi kiểu Hàn Quốc này nhé!