Đám cưới như thu lãi ngân hàng: Khách xếp hàng đưa tiền mừng, đại diện chủ nhà cầm sổ ghi chép

( PHUNUTODAY ) - Trước nay người ta đi đám cưới toàn đưa phong bì, thế nhưng đám cưới này có hẳn cả người đứng ra thu tiền trực tiếp.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khung cảnh đám cưới lạ lùng đang nhận được sự chú ý của mạng xã hội. Theo đó, tại đám cưới này, các vị khách mời không dùng phong bì mà xếp hàng quanh bàn dựng trước rạp, đưa trực tiếp tiền mừng cưới cho một cô gái và người này sẽ ghi sổ.

Cảnh tượng này khiến cho dân mạng không khỏi lạ lẫm, thắc mắc. Bởi, thông thường trong các đám cưới, khách đến dự đều để tiền vào phong bì trao tay cho cặp đôi, người nhà hay bỏ vào thùng mừng cưới để chúc mửng hạnh phúc cho câu dâu và chú rể.

thu_tien

Được biết, đây là phong tục mừng cưới ở một số địa phương như Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Ninh Bình, Nam Định...

Nói về đề tài đám cưới, những câu chuyện kể về nó chưa bao giờ hết hot. Vừa qua, một cô gái chia sẻ bản thân bỗng dưng bị chửi vì không dự đám, cũng không mừng cưới bạn khiến mọi người trong cuộc ngao ngán.

Theo như cô gái cho biết, cô và cô dâu không quá thân thiết, nên lúc mời cưới, C.P bận không tham gia được và cũng không gửi tiền mừng nên một người chị chơi chung với cả hai đã nổi giận nhắn tin mắng cô.

Người bạn của cô dâu đã có những lời lẽ nặng nề, thóa mạ cô gái này và khẳng định: "Cả đời chỉ để thiên hạ qua đường thôi, chả chó nào cưới". Đáng nói, người bạn này chửi xong thì lại block để khổ chủ không trả lời được, sau đó lại tiếp tục chửi bới thêm lần nữa cho hả giận.