Đàn ông có thể 'nhịn' quan hệ tối đa bao lâu và khi 'bể đầy tràn' thì chuyện gì sẽ xảy ra?

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông có thể không làm chuyện ấy trong thời gian bao lâu là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Trên thực tế, đời sống vợ chồng của không ít cặp đôi rơi vào cảnh cơm chẳng lành-canh chẳng ngọt. Hỏi ra mới biết, có vô vàn nguyên nhân khó nói nhưng nguyên nhân khiến các quý ông đau đầu nhất vẫn là vì nhịn “chuyện ấy”, lâu ngày không quan hệ.

Nếu như chị em phụ nữ có thể dễ dàng tâm sự hay trò chuyện các vấn đề tế nhị về chuyện vợ chồng thì trái lại, cánh đàn ông lại ít khi nào có thể chia sẻ, dãi bày một cách cởi mở. Chuyện đàn ông lâu ngày không quan hệ, phải nhịn “yêu” làm không ít người mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí tỏ ra cáu kỉnh với cả vợ mình, nghiêm trọng hơn là nguy cơ mắc phải các bệnh lý nam khoa. Vậy đâu là nguyên nhân cụ thể của vấn đề trên là gì và khả năng nhịn quan hệ của nam giới tới đâu?

Đàn ông sở hữu "một nhà máy" sản xuất tinh trùng. Do vậy, khi họ không quan hệ tình dục thì các "máy móc" vẫn hoạt động bình thường. Nếu đàn ông lâu ngày không được xuất tinh ra ngoài, điều này sẽ khiến tinh trùng bị ứ ở ống dẫn tinh, dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý.

5

Thống kê y khoa cho thấy, phụ nữ có thể nhịn "yêu" 1-3 tháng hoặc lâu hơn nếu họ mang thai và chăm con nhỏ. Còn đối với nam giới, họ thường chỉ chịu được tối đa 3 tuần, quá thời gian này tâm sinh lí của họ sẽ có dấu hiệu bất ổn.

Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn mực nhất định. Điều này phụ thuộc vào thể chất, sự thay đổi nội tiết tố nam của cơ thể và sự kiểm soát hành vi của mỗi người. Nhiều đàn ông có thể kiềm chế nhịn "yêu" trong một thời gian dài hơn 3 tuần mà không cảm thấy bức bối.

Ngược lại, có người chỉ "nhịn" trong vòng 1 tuần đã không chịu nổi. Hoặc có người dù nhu cầu quan hệ tình dục cao, nhưng họ vẫn biết cách kiểm soát hành vi của bản thân. Bên cạnh đó, nhu cầu "yêu" của đàn ông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ, nam giới có thể trạng tốt, nội tiết tố ổn định thì ham muốn tình dục sẽ cao. Ngược lại nếu đàn ông ăn uống thiếu chất, strees, nội tiết tố suy giảm thì ham muốn tình dục cũng thấp.

Thông thường, sau một thời gian nhịn yêu bí bách, phần lớn cơ thể đàn ông sẽ tự “giải phóng” theo nguyên tắc “bể đầy quá sẽ tràn” bằng cơ chế mộng tinh. Nhưng mọi việc chẳng đơn giản như vậy, dù hàng hóa đã được đưa ra khỏi “kho”, nhưng tâm lý của chàng vẫn còn bị ức chế.

Khác với nam giới, khả năng "nhịn" yêu của phụ nữ thường kéo dài hơn, trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ bị “bỏ đói” vài tháng, nàng cũng sẽ rơi vào trạng thái dễ xúc động, buồn vui thất thường, khó cân bằng cảm xúc.

Nguyên nhân lớn nhất tạo ra sự khác biệt này, là cấu tạo về mặt cơ thể. Đàn ông có một “nhà máy” sản xuất (tinh trùng) liên tục. Dù “đầu ra” cho sản phẩm bị tắc, “nhà máy” vẫn cứ sản xuất đều đều, khiến “hàng hóa” ứ đọng. Một “nhà máy” rơi vào tình trạng như vậy, rối loạn là lẽ bình thường. Trong khi đó, phụ nữ thường cần có xúc cảm mới có nhu cầu quan hệ. Điều đó giúp phụ nữ có khả năng "nhịn" yêu lâu hơn nam giới, vì “lửa dục” của họ không cháy bùng khiến chủ nhân “chịu không nổi” như nam giới, mà âm ỉ, nhẹ nhàng.

Như vậy, không phải “đàn ông không quen nhịn”, mà chỉ là nhịn kém hơn phụ nữ. Chị em hãy khéo léo xử lý khi điều kiện không cho phép vợ chồng "thỏa mãn" nhau thì cũng không nên để chồng "đói" quá. Khi thiếu bữa chính, hãy bổ sung cho nhau bằng những bữa phụ với các món “nhẹ” bằng những “hành vi tình ái” như nắm tay, hôn, ôm ấp để “cơn đói” đỡ cồn cào ruột gan nhé!

Trong trường hợp vợ chồng sống xa nhau, chị em đừng vội kết luận chồng sẽ đi ngoại tình vì "đói" nhé! Mặc dù sinh lý là bản năng không thể thiếu của mỗi người nhưng ngoại tình hay không còn được quyết định bởi ý thức và nhân cách con người.

Trên thực tế vẫn có những người đàn ông phải sống xa vợ nhiều ngày nhưng vẫn hoàn toàn chung thủy. Vấn đề cốt lõi ở cả 2 vợ chồng là chúng ta nhìn nhận nhu cầu của bản thân ở mức nào mà thôi. Người "nuông chiều" bản thân thì khó có thể vượt qua được cám dỗ bên ngoài, phần lớn đó cũng là người yếu đuối, bản lĩnh thấp.

Còn nếu chồng bạn thực sự là người đàn ông đàng hoàng, thương vợ thì vấn đề chờ đợi không phải là điều quá khó khăn. Đó sẽ là thử thách giúp tình cảm vợ chồng gắn kết hơn mà thôi.