Đang hiếm muộn mong con cần lưu ý: Đây là 5 thủ phạm"giết chết" tinh trùng, đàn ông cần loại bỏ ngay

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm này có thể làm giảm mật độ tinh trùng, gây dị dạng hoặc thậm chí gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Chế độ ăn uống của nam giới ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai của hai vợ chồng. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu đang mong con bạn không nên cho chồng ăn 5 thực phẩm dưới đây nhé!

1. Rượu bia

day - la-thu-pham-giet-chet-tinh-tung-nam-gioi-can-loai-bo-ngay_1

Uống quá nhiều rượu bia là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới bơi trong rượu bia và các đồ uống có cồn có chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường (tương tự hoóc môn sinh dục nữ), làm giảm mức testosterone, làm giảm số lượng tinh trùng. Sự giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ.

Trong một nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc uống bia và khả năng duy trì nòi giống của đàn ông, Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia Anh nhận thấy rằng, để thụ tinh được trong trứng, tinh trùng phải phóng thích một số enzime cho phép phá vỡ màng trứng. Ở những người uống nhiều bia, hàm lượng oestrogen cao sẽ khiến hoạt động phóng enzime diễn ra trước khi tinh trùng tìm được trứng để thụ tinh.

2. Bánh kẹo ngọt

day - la-thu-pham-giet-chet-tinh-tung-nam-gioi-can-loai-bo-ngay_3

Trong các loại bánh quy, bánh ngọt, sô cô la, salad, khoai tây chiên, bánh rán, bánh kem, khoai tây chiên, mì gói…. có chứa một lượng khác nhau các axit béo hay còn gọi là trans fat.

Loại axit béo này có thể làm giảm sự tiết nội tiết tố nam, tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

3. Đồ chiên rán

day - la-thu-pham-giet-chet-tinh-tung-nam-gioi-can-loai-bo-ngay_2

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những món ăn được tẩm bột chiên rán qua dầu mỡ có chứa hàm lượng acrylamide – một chất gây K, làm suy yếu chất lượng tinh trùng nam giới. Không những vậy nó còn chứa kim loại nặng cadmium cũng có khả năng giết chết tinh trùng. Do đó, nam giời cần tránh xa thực phẩm trên nếu muốn tinh trùng luôn khỏe mạnh.

4. Nội tạng động vật

day - la-thu-pham-giet-chet-tinh-tung-nam-gioi-can-loai-bo-ngay_4

Đây có lẽ là món khoái khẩu của rất nhiều ông chồng như: lòng, tràng, dạ dày, thận, gan...Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất của Bệnh viện Chang Gung Memorial Đài Loan, nội tạng lợn, trâu, bò… có chứa chất cadmium, một loại chất có thể gây vô sinh nếu kết hợp với những người nghiện hút thuốc lá. Vì vậy hãy cẩn thận khi ăn chúng.

5. Cà phê

day - la-thu-pham-giet-chet-tinh-tung-nam-gioi-can-loai-bo-ngay_5

"Cánh nam giới nếu hằng ngày hấp thụ quá nhiều cà phê không những tự mình sẽ làm giảm số lượng tinh trùng mà số tinh trùng bị tổn hại cũng tăng lên với mật độ cao hơn so với những người đàn ông khác không uống hoặc chỉ uống hàng ngày một ít cà phê", đây là phát biểu của các chuyên gia Trường Đại học Bradford (Anh) và California (Mỹ).

Ngoài ra, TS Andrew Wyrobek, người chủ trì cuộc nghiên cứu, khẳng định: “Những người đàn ông trong độ tuổi sinh sản hấp thụ từ 3 tách cà phê trở lên mỗi ngày sẽ gây tổn thương cho tinh trùng dẫn đến việc tái sắp xếp nhiễm sắc thể trong phôi. Điều này có thể làm chết phôi và gây ra các dị tật bẩm sinh về sau cho trẻ khi chúng được sinh ra”.