Rau ngót là loại thực phẩm quen thuộc đối với các bà nội trợ. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, rau ngót còn có nhiều giá trị trong việc làm đẹp bởi các dưỡng chất có trong loại thực phẩm này. Rau ngót dùng để nấu canh và chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, giúp giải nhiệt cơ thể.
Trong rau ngót có chứa hàm lượng vitamin C, A cao. Lượng vitamin C có trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi và hầu hết các loại rau khác. Vitamin C là thành phần quan trọng giúp da sản sinh collagen để duy trì sự săn chắc và mịn màng cho tốt. Những loại vitamin này giúp làm đẹp da, tăng cường và duy trì làn da khỏe mạnh, đẩy lùi hắc tố giúp tình trạng nám da được cải thiện rõ rệt. Bởi vậy việc trị nám bằng rau ngót cũng là mẹo được các bà nội trợ sử dụng tại nhà.
Thực hiện nước ép rau ngót. Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 nắm lá rau ngót, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ hoàn toàn phần bã, rót nước ép ra cốc và uống trực tiếp. Thời gian đầu khi chưa quen, bạn sẽ thấy rất khó uống, hãy khắc phục bằng cách uống hết 1 lần và tăng dần lượng nước lên theo ngày.
Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị sẵn 1 ít kẹo gừng để ăn sau khi uống nước ép rau ngót cho hết mùi. Kiên trì uống mỗi ngày 1 ly nước ép rau ngót, sau 3-4 tuần, các vết nám trên da mặt sẽ mờ dần và mất hẳn đi. Tuy nhiên, bạn không nên để nước ép rau ngót qua đêm mà nên uống ngay lúc đó.
Với phương pháp đắp mặt, bạn hãy lấy 1 ít lá rau ngót tươi đem ngâm rửa sạch và một ít gừng tươi rửa sạch. Sau đó, cho cả 2 thứ vào máy xay xay nhuyễn. Chắt lấy nước cốt, bạn thoa dung dịch này lên vùng da cần điều trị nám da. Thư giãn khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm thật sạch. Nếu thực hiện đều đặn, bạn sẽ có làn da sạch nám hiệu quả đến bất ngờ.