Đặt miếng bọt biển trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với một bí quyết nhỏ bạn đã có thể dễ dàng làm sạch mùi trong tủ lạnh vừa nhẹ nhàng vừa ít tốn công sức.

Hấp thu độ ẩm thừa trong tủ lạnh

Tủ lạnh của gia đình khi để lâu ngày thường dễ bị tụ nước, có nhiều hơi ẩm khiến cho rau quả khi bảo quản dễ bị dập nát. Bạn có thể sử dụng miêng bọt biển dùng để rửa chén bát để trong đó. Miếng bọt biển này sẽ có tác dụng hút toàn bộ khí ẩm trong tủ lạnh khiến cho tủ lạnh của nhà bạn lúc nào cũng khô thoáng.

Cách làm: Đầu tiên, bạn mang hết rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh, sau đó đặt hai miếng bọt biển ở dưới đáy ngăn.

Miếng bọt biển giúp hút mùi và làm hút độ ẩm trong tủ lạnh vô cùng hiệu quả

Miếng bọt biển giúp hút mùi và làm hút độ ẩm trong tủ lạnh vô cùng hiệu quả

Hút sạch bụi trên áo len

Khi bạn mặc những chiếc áo len của bạn đôi khi bị bám bụi, đặc biệt là những loại lông tơ. Chúng khiến bạn khó chịu vì phủi mãi mà vẫn không hết. Bạn có thể thử dùng một miếng bọt biển mới, chà nhẹ trên mặt áo để làm sạch bụi bẩn và lông tơ bám trên áo một cách dễ dàng hiệu quả.

Giúp trồng cây

Nếu bạn là người yêu thích cây xanh, và vạn luôn muốn sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mát mắt trong nhà hoặc trồng rau sạch ở chậu mà còn chưa biết bắt đầu ở đâu.

Dùng bọt biển trồng cây cũng vô cùng hiệu quả

Dùng bọt biển trồng cây cũng vô cùng hiệu quả

Bạn có thể dùng những miếng bọt biển đặt lên chiếc đĩa hoặc chậu, đặt hạt mầm lên trên miếng bọt giúp cho hạt nảy mầm. Tiếp đó, bạn đặt một chiếc bát thủy tinh ở dưới. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và chờ những hạt giống này nảy mầm thôi.