Đặt một chai nhựa vào bể nước bồn cầu, nhận lợi ích đặc biệt này, chị em chắc chắn sẽ thích

( PHUNUTODAY ) - Với cách này, nhà vệ sinh của bạn sẽ không có mùi hôi trong một thời gian dài.

Có nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh, bồn cầu có mùi hôi khó chịu, chẳng hạn như do cống thoát nước bị tắc nghẽn, bể phốt bị đầy hoặc không thường xuyên vệ sinh...

Nếu thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh và bồn cầu mà vẫn có mùi hôi khó chịu, bạn có thể thử cách đặt chai nhựa vào bổ chứa nước bồn cầu xem sao.

Hãy lấy một chai nhựa đựng nước nhỏ. Đổ nước vào khoảng 2/3 chai rồi thêm dung dịch vệ sinh bồn cầu vào đó. Đậy nắp và lắc đều cho dung dịch hòa tan.

dat-chai-nuoc-vao-be-chua-nuoc-bon-cau-01

Dùng một chiếc đinh hơ nóng trên ngọn lửa và đục hai lỗ trên thân chai.

Giờ hãy mở nắp bể chứa nước của bồn cầu và đặt chai nước đã chuẩn bị vào đó. Đậy nắp bể chứa và sử dụng như bình thường.

dat-chai-nuoc-vao-be-chua-nuoc-bon-cau-03

Khi không nhấn nút xả nước, nước trong chai hầu như sẽ không bị rỉ ra ngoài. Khi nhấn nút xả nước, dưới tác động lực từ dòng nước, dung dịch nước tẩy trong chai nhựa sẽ từ từ chảy ra theo.

dat-chai-nuoc-vao-be-chua-nuoc-bon-cau-02

Dung dịch này giúp khử trùng, khử mùi hôi bồn cầu trong khoảng thời gian dài mà không phải tốn công dọn dẹp.

Một số mẹo khác khử mùi hôi bồn cầu

Dùng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa và hút mùi nên hoàn toàn có khả năng sử dụng để làm sạch bồn cầu. Bạn hãy rắc một ít baking soda vào bồn cầu rồi dùng bàn chải cọ rửa. Cách vết bẩn và mùi hôi sẽ biến mất.

Dùng giấm hoặc chanh

Giấm trắng và chanh là hai nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật có hại, khử mùi hôi. Bạn có thể đổ một bát giấm trắng hoặc nước cốt của 3 quả chanh vào bồn cầu. Đóng nắp bồn và để nguyên như vậy trong khoảng 1 giờ để để

Sau đó, bạn có thể cọ rửa bồn cầu và xả nước như bình thường.

Dùng dầu gió

Để khử mùi bồn cầu một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng dầu gió.

Chỉ cần chuẩn bị một chai dầu gió nhỏ, mở nắp và đặt trong góc nhà vệ sinh là được. Mùi dầu gió sẽ khử được mùi hôi trong nhà vệ sinh và bồn cầu.