Dấu hiệu nhận biết ung thư não

( PHUNUTODAY ) - Nếu chú ý đến những thay đổi hay dấu hiệu bất thường trên cơ thể, chúng ta có thể phát hiện sớm hầu hết các bệnh. Để nhận biết bệnh ung thư não sớm, bạn hãy chú ý đến các dấu hiệu nhận biết ung thư não ở giai đoạn đầu dưới đây.

 Dấu hiệu nhận biết ung thư não giai đoạn đầu

Giống như nhiều loại ung thư khác, việc phát hiện sớm góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả quá trình điều trị. Tùy từng giai đoạn, bệnh có biểu hiện khác nhau. Chính vì lý do này, không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể.

Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu của ung thư não dễ bị phớt lờ nhất. Bệnh nhân có tình trạng nhức đầu, suy nhược, hôn mê, buồn nôn, khó tập trung. Những biểu hiện này xuất hiện cùng lúc khiến dễ đánh đồng với bệnh thông thường khác.

Những cơn đau đầu đột nhiên xuất hiện

Bạn cần lưu ý đến sự xuất hiện đột ngột của các cơn đau đầu trong khi trước đây bạn chưa từng gặp bởi đó có thể là triệu chứng ung thư não giai đoạn đầu.

Đau đầu đột ngột và dữ dội có thể là biểu hiện ung thư não

v2

Xuất hiện nhiều triệu chứng kèm theo cơn đau đầu

Các bác sĩ cho biết, người bị ung thư não hiếm khi chỉ xuất hiện riêng triệu chứng đau đầu. Hầu hết họ có những triệu chứng của ung thư não khác kèm theo như chóng mặt, buồn nôn, ói mửa. Đôi khi có những dấu hiệu rõ ràng như động kinh, phát âm khó khăn, chân tay mệt mỏi…

Thường xuyên đau đầu vào buổi sáng

Khi bị ung thư não, những cơn đau đầu kèm theo các triệu chứng buồn nôn, ói mửa thường xuất hiện vào buổi sáng. Ngược lại, những cơn đau đầu xuất hiện vào buổi tối thường do những căng thẳng trong công việc và cuộc sống, không liên quan tới bệnh ung thư não.

Cơn đau đầu ngày càng dữ dội và thường xuyên

Bạn cần đi khám ngay khi những cơn đau đầu xuất hiện thường xuyên và dữ dội hơn bởi đó là một dấu hiệu của bệnh ung thư não.

nam-ro-nhung-bieu-hien-ung-thu-nao-giai-doan-dau-550x345

Những dấu hiệu nhận biết ung thư não khác

Trong trường hợp bạn không xuất hiện 4 dấu hiện trên thì bạn vẫn có thể bị ung thư não. Bởi không phải người bệnh nào cũng xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư não giai đoạn đầu.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, ngoài những dấu hiệu nhận biết ung thư não ở trên những người bị ung thư não đôi khi cũng có những thay đổi về tính cách như bực bội, khó chịu, tính khí thất thường và điều đó làm gián đoạn các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể có những biểu hiện như bất ngờ ham muốn tình dục, cười với những điều không hài hước, bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các hiện tượng, sự kiện bình thường…

Điều quan trọng, hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của bạn và người thân, khi thấy những dấu hiệu bất thường cần đến gặp bác sĩ ngay.

/Khoevadep

Nguyen Nhung