Đây chính là thần dược ngừa ung thư hiệu quả nhất mà nhà nào cũng thờ ơ đang ném bỏ

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là thần dược ngừa ung thư hiệu quả nhất mà nhà nào cũng thờ ơ đang ném bỏ - hãy tìm hiểu lại ngay.

Hoa đu đủ đực thường được phơi khô hoặc sấy khô để dùng làm thuốc. Trong dân gian thì hoa đủ đực thường dùng chữa ho, ho gà và ho mất tiếng. Đông y sử dụng để trị giun sán, sỏi thận, đau niệu đạo, ung thư, chữa đái rắt, nước tiểu ít.

Thành phần trong hoa đu đủ đực rất đa dạng. Chất isothiocyanates trong hoa có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư tiền liệt tuyến.

hoa-du-du

 

Việc sử dụng chất chiết xuất từ đu đủ kháng ung thư có ưu điểm là không mang độc tính có hại cho các tế bào cơ thể và hệ tuần hoàn máu, không gây nên tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt được tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, đến các tế bào khỏe mạnh.

Vì vậy sẽ tránh được những trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các biện pháp uống thuốc Tây y thông thường, tiêm truyền hóa xạ trị,…

Cách dùng: Phơi khô hoa đu đủ đực, sao vàng hạ thổ, dùng trong 1 tháng với liều lượng 100gr hoa đủ đực, đổ 2 lít nước sắc còn lại 3 chén, uống làm 3 lần trong ngày trước hoặc sau khi ăn.

Chống lại bệnh ung thư

Thành phần trong hoa đu đủ đực rất đa dạng. Chất isothiocyanates trong hoa có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến.

Việc sử dụng chất chiết xuất từ đu đủ kháng ung thư có ưu điểm là không mang độc tính có hại cho các tế bào cơ thể và hệ tuần hoàn máu, không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, đến các tế bào khỏe mạnh.

Vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các biện pháp uống thuốc Tây y thông thường, tiêm truyền hóa xạ trị,…

Cách dùng: Hoa đu đủ đực phơi khô, sao vàng hạ thổ, dùng trong 1 tháng với liều lượng 100gr hoa đủ đực, 2 lít nước sắc còn 3 chén, uống làm 3 lần trong ngày trước hoặc sau khi ăn.

Lưu ý khi dùng hoa đu đủ đực:

- Không nên ăn quá nhiều, ngay cả đu đủ chín, sắc tố có thể gây vàng da, dù không gặp nguy hiểm.

- Trong rễ của đu đủ có chứa glucoside cyangenic tạo thành cyanua, lá chứa tannin. Hai hợp chất này có thể có tác dụng phụ bất lợi khi dùng ở nồng độ cao.

- Tuyệt đối không nên dùng cho những phụ nữ đang mang thai vì chiết xuất papain trong đu đủ có khả năng gây sảy thai. Liều cao papain trong đu đủ có độc tính ảnh hưởng đến thai nhi.