Để khởi đầu 2020 'tiền vào như nước, tình đầy như tim'' thì có 3 điều vợ chồng nhất định phải làm

( PHUNUTODAY ) - Những vật dụng cũ, hỏng nên vứt bỏ đi cho đỡ chật nhà. Bát đũa bị sứt mẻ, mốc thì hãy vứt đi. Bởi bát đĩa là vật tượng trưng cho sự nghiệp, nếu vị nứt hay vỡ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.

1. Dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những đồ dùng cũ, hỏng

Cả năm bận rộn với công việc, không có thời gian dọn dẹp nhà cửa tinh tươm. Nhưng vào dịp cuối năm, nhất là trước thời khắc giao thừa thì gia chủ nhất định phải đảm bảo những góc khuất như mạng nhện, cống rãnh ùn ứ lâu ngày phải được khơi thông.

Điều này vừa là để thanh lọc không khí, vừa là để tiễn đi những điều xui rủi để đón may mắn, tài lộc về nhà. Năm mới nhà cửa sạch sẽ được xem là khởi đầu của tốt đẹp, giúp chúng ta đón vận may nhiều hơn.

009bb0da699a80c4d98b

Những vật dụng cũ, hỏng nên vứt bỏ đi cho đỡ chật nhà. Bát đũa bị sứt mẻ, mốc thì hãy vứt đi. Bởi bát đĩa là vật tượng trưng cho sự nghiệp, nếu vị nứt hay vỡ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.

2. Bài trí, sử dụng màu sắc thuận theo quy luật ngũ hành

Theo nguy luật ngũ hành, màu đỏ, xanh là những màu mang tính dương, màu đen, trắng mang tính âm, màu vàng mang tính trung hòa. Vào dịp đầu năm mới thì hãy ưu tiên dùng màu có tính dương, biểu thị cho cuộc sống mạnh mẽ, những điều tốt đẹp để rước thêm tài lộc vào trong nhà.

3. Khai bếp khởi ngàn tài lộc

Xưa nay thì nhà bếp lúc nào đóng vai trò trung tâm, là nơi khởi nguồn tài vận, sức khỏe cho cả gia đình. Đây cũng là nơi duy nhất trong căn nhà hội tụ đủ yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ngũ hành được kết hợp tốt sẽ tương sinh, là cơ sở để vạn vật hanh thông, thuận lợi.

094143_nguoi-trung-quoc-don-tet-co-truyen-co-gi-dac-bietdocx-1548589173625

Ông cha ta từ xưa đã có phong tục khai bếp hay còn gọi là xông bếp đầu năm mới để tài lộc rủ nhau kéo về. Cụ thể: Hành Kim chính là những vật dụng nấu nướng bằng kim loại như nồi, xoong, chảo có hình tròn, đầy đặn, biểu thị cho sự tròn vẹn.

Hành Mộc là đôi đũa tre nấu ăn, với một đầu được vót/ giũa tròn, một đầu tiện vuông vức, thể hiện âm dương hoà hợp, hạnh phúc lứa đôi vuông tròn. Hành Thuỷ bao gồm các chất lỏng như nước, dầu ăn...

Điều cần nhất trong quá trình khai bếp thì chính là chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ khai bếp cẩn thận. Chắc chắn bạn sẽ có một năm mới tràn đầy phúc lộc, may mắn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/de-khoi-dau-2020-tien-vao-nhu-nuoc-tinh-day-nhu-tim-thi-co-3-dieu-vo-chong-nhat-dinh-phai-lam-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt