Để tóc ướt đi ngủ, bạn sẽ "gánh" 5 hậu quả vô cùng nghiêm trọng

( PHUNUTODAY ) - Bạn không nên gội đầu quá khuya và để tóc ướt đi ngủ để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhức đầu

Ngủ với mái tóc ướt sẽ kiến hơi ẩm trên da đầu tăng cao và làm thay đổi thân nhiệt. Từ đó, bạn có thể gặp tình trạng đau đầu dữ dội, đặc biệt là những người có thói quen gội đầu vào ban đêm và quấn khăn quanh đầu.

Chiếc khăn sẽ khiến tóc khó khô và lưu lại độ ẩm lâu hơn. Điều này làm ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở da đầu, tăng mức căng thẳng khiến bạn mất ngủ. Do đó, bạn nên hạn chế gội đầu vào buổi tối muộn. Sau khi gội nên dùng khăn thấm khô nước và sấy tóc trước khi lên giường đi ngủ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viêm tĩnh mạch da đầu

Có thể bạn chưa biết, để tóc ướt đi ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tĩnh mạch da dầu mãn tính. Ở giai đoạn đầu, căn bệnh có thể gây ra ngứa ngáy, tê dại vùng đầu, tạo cảm giác đầu nặng trĩu. Về lâu dài, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường. Thậm chí nó còn gây ra hậu quả nhiêm trọng về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Bạn nên sấy khô tóc trước khi lên giường đi ngủ.

Bạn nên sấy khô tóc trước khi lên giường đi ngủ.

Rụng tóc, nhiễm trùng da

Sợi tóc ướt sẽ bị yếu đi và tăng khả năng hư tổn, rụng nhiều hơn.

Giữ thói quen để tóc ướt đi ngủ sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi sinh vật, vi khuẩn, nấm sinh sôi. Từ đó làm da đầu và da mặt bị kích ứng, gây rụng tóc, nổi mụn. Đau cơ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau cơ. Tuy nhiên, đi ngủ lúc tóc ướt cũng có thể là một yêu tố không nên bỏ qua. Tóc ướt làm nhiệt độ da đầu bị thay đổi, cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm nên làm tăng hả năng căng thẳng các cơ, gây co thắt và tạo ra hiện tượng đau cơ khi thức dậy.

Suy giảm hệ miễn dịch

Để tóc ướt đi ngủ có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Từ đó, virus, vi khuẩn dễ dàng tấn công cơ thể hơn. Đặc biệt, cảm lạnh là căn bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt đầu tiên. Tuy cảm lạnh không nguy hiểm nhưng nó khiến bạn mệt mỏi và phải mất cả tuần mới có thể bình phục.