Đi nâng mũi gây mê, cô gái biến thành người ngớ ngẩn, bố khóc: Không biết sống được đến bao giờ để chăm

( PHUNUTODAY ) - Ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở thiếu uy tín có thể khiến bạn phải trả giá đắt.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng cao, nhất là chị em phụ nữ. Đặc biệt, trên gương mặt, mũi là bộ phận được chị em quan tâm hàng đầu. Bất cứ ai cũng muốn sở hữu chiếc mũi thẳng, nhỏ, thanh thoát.

Tuy nhiên, nhiều chị em vì không tìm hiểu kỹ địa chỉ uy tín để làm phẫu thuật mà phái trả cái giá rất đắt. Cô gái trong câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ.

Cô gái này tên Tiểu Lợi là con gái duy nhất trong nhà, từng làm tại một viện nghiên cứu ở thành phố Thâm Quyến. Cô này vốn cũng cao ráo, xinh xắn rồi, gia đình hạnh phúc, công việc ổn định, nói chung nhiều người nhìn vào ghen tị lắm. Thế nhưng cô vẫn luôn cảm thấy bản thân chưa thật sự hoàn hảo. Cô hy vọng sẽ xinh đẹp hơn nữa nếu phẫu thuật thẩm mỹ.

11

Gia cảnh thế em đoán chắc địa chỉ cô ấy chọn để làm thẫm mỹ cũng không phải vớ vẩn gì, vậy mà vẫn có rủi ro đấy các mẹ ạ. Vào tháng 5/2020 cô giấu bố mẹ đi nâng mũi tại viện thẩm mỹ đã chọn. Ngay sau khi gây mê thì tim ngừng đột ngột luôn, sau đó cô được đưa đến một bệnh viện công để cấp cứu.

Mặc dù được cứu sống sau khi giải cứu nhưng não cô đã bị tổn thương, thiếu oxy nên hiện giờ trí não chỉ như đứa trẻ mới 1 tuổi.

Bố của Tiểu Lợi sau khi nhận được điện thoại từ bệnh viện gọi về thông báo tình hình của con gái thì đã ngất xỉu hơn nửa giờ đồng hồ mới tỉnh lại được. Tiểu Lợi sau 16 ngày nằm viện thì cũng qua cơn nguy kịch nhưng hậu quả để lại thì nghiêm trọng tới không lường được. Cô thường xuyên hoảng loạn, la hét, không nhận ra cha mẹ và người thân nữa. Lúc ăn phải có người đút cho, đặc biệt không tự chủ được đi vệ sinh và quần áo cũng không biết cách mặc, nhìn chung tình trạng chẳng khác nào một đứa trẻ con.

12

Bố của Tiểu Lợi đau lòng nói rằng: “Con gái tôi giờ quay trở lại thời 1 tuổi, việc gì cũng phải hướng dẫn". Chưa hết, cô cũng thường xuyên bị ảo giác, lúc nào cũng cảm thấy có rắn rết, côn trùng bò lên người. Hay đôi khi tròn mắt hỏi mẹ: “Tôi là ai?”. Bệnh viện nơi cô điều trị cũng mời nhiều chuyên gia nổi tiếng về hội chẩn tuy nhiên kết quả thì vô cùng đau lòng đó là Tiểu Lợi có thể phải sống trong tình trạng này suốt đời.

Đến hiện tại, cũng hơn 10 tháng điều trị nhưng tình trạng của Tiểu Lợi vẫn chưa cải thiện chút nào. Bố mẹ cô lo lắng bạc trắng cả tóc dù họ mới ngoài 50 tuổi.

Bố cô tâm sự: "Tôi không biết làm sao chúng tôi có thể trụ được trong 10 tháng qua. Bác sĩ nói con bé sẽ cần người chăm sóc suốt đời, chúng tôi thì chẳng biết mình có thể sống bao lâu nữa. Tôi không dám tưởng tượng tương lai của con bé sau khi chúng tôi chết".

Bố mẹ Tiểu Lợi xác định họ sẽ phải dạy lại con gái cách ăn uống, vệ sinh và sẽ đồng hành cùng con lớn lên 1 lần nữa. Bố của Tiểu Lợi còn nhắn nhủ con gái: "Con yêu, con phải mạnh mẽ và dũng cảm. Bố mẹ sẽ ở bên con suốt đời". Thật sự chẳng ai có thể lường trước được sự việc xảy ra ngày hôm nay, chả ai nghĩ nâng mũi thôi mà để lại hậu quả đau lòng cho cả 1 gia đình như thế.

13

Theo điều tra của cơ quan chức năng thì bệnh viện nơi Tiểu Lợi phẫu thuật nâng mũi thẫm mỹ có đủ giấy phép hoạt động, tuy nhiên thì bác sĩ gây mê không trình được bằng cấp hành nghề. Hiện tại thì gia đình Tiểu Lợi và viện thẩm mỹ vẫn chưa thống nhất được mức bồi thường sau nhiều lần hòa giải.

Qua câu chuyện trên, điều quan trọng mà chúng ta cần rút ra chính là phải hết sức cẩn trọng trong việc đụng chạm dao kéo. Nếu muốn 'tân trang' nhất định phải tìm một cơ sở uy tín kẻo tiền mất tật mang.

TAGS: