Dịch bệnh kéo dài, Thanh Thảo rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" trước việc ở lại Mỹ hay về Việt Nam

( PHUNUTODAY ) - Ca sĩ Thanh Thảo nóng lòng quay lại sân khấu ở Việt Nam biểu diễn nhưng cô vẫn rất phân vân khi còn vướng bận nhiều việc ở Mỹ.

Định cư ở Mỹ song nhiều năm qua Thanh Thảo vẫn di chuyển giữa Việt Nam và Mỹ để ca hát. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên năm nay Thanh Thảo chưa thể về quê hương. Nếu như nhiều sao hải ngoại như Minh Tuyết, Bằng Kiều, Chí Tài… đã quyết định về Việt Nam biểu diễn thì Thanh Thảo vẫn phân vân nên ở lại hay về.

Mới đây, Thanh Thảo chia sẻ: “Về hay ở lại? Quả thật là một câu hỏi khó trả lời nhất trong suốt mấy tháng qua… Thật lòng là nhìn các bạn ca sĩ bên đó đi diễn rần rần, event liên tục thì mình cũng buồn lắm! Mong được về để hát cho vui, chứ ở Mỹ chả biết bao giờ sân khấu sáng đèn trở lại? Hôm nay lại có lệnh lockdown tại Cali nữa rồi. Nhưng từ tháng 8 đến nay, bao lần có xuất để về mà gần đến ngày về thì lại khựng lại, phân vân đủ điều…

Vấn đề quan trọng nhất là con cái, Jacky thì vừa mới nhập học, dù là học online nhưng đưa con về bây giờ đồng nghĩa phải xin phép nghỉ học, thật sự không nên. Talia thì mới hơn 2 tuổi, con cần được chăm sóc trong mọi điều kiện tốt nhất, gần cha gần mẹ thường xuyên vì đây là tuổi hình thành nên tính cách của trẻ. Xa ba hay xa mẹ đều thiệt thòi cho con. Nếu đem con về cùng mẹ thì con sẽ xa ba một thời gian dài, và việc bay đường dài thời điểm dịch bệnh với 2 đứa trẻ thì thật sự không an toàn cho các con. Rồi việc phải cách ly 2 tuần trong khách sạn, với mình thì chả sao, nhưng 2 đứa trẻ con sẽ cuồng chân lắm!

thanh-thao-dau-dau-phan-van-voi-quyet-dinh-ve-viet-nam-hay-o-lai-my-3b0-5390648

Cũng đã từng nghĩ đến việc chỉ bay về 1 mình để theo đuổi sự nghiệp, nhưng nỗi nhớ con chắc cồn cào đến mức sẽ quay trở lại Mỹ ngay, lúc đó cũng chả kịp làm được việc gì! Cái này mới thật sự không chịu được chứ không phải bất cứ khó khăn nào! Không thể xa chồng, xa con, xa gia đình vào mùa đoàn viên trong năm để đi show xa thật xa như vậy một thời gian dài, giữa lúc phương tiện đi lại khó khăn như bây giờ!

Một bên là sự nghiệp, đã lâu rồi không được lên sân khấu thường xuyên nữa, không được bay show nữa mà chỉ ở nhà hát hò livestream, làm MV, ra album mới rồi phát hành trên mạng nhưng thèm được nghe tiếng cổ vũ của khán giả. Một bên là gia đình, con còn quá nhỏ, cần mẹ ở bên cạnh. Giữa đôi bờ thật sự không biết phải làm sao dung hoà trong thời buổi này! Mấy tháng trời cứ suy đi nghĩ lại…

Dẫu biết rằng mình may mắn, có được một gia đình trọn vẹn, có người là bờ vai vững chắc để mình nương tựa vào những lúc khó khăn, vẫn được đi du lịch thường xuyên cho đỡ buồn, vẫn được ra MV, hát bài mới liên tục trên kênh Youtube, vẫn được ăn ngon mặc đẹp nhưng thú thật là nhớ sân khấu, nhớ khán giả, nhớ các show diễn lắm! Về hay ở…. Vẫn là một quyết định quá khó vào lúc này….”.

thanhthao-contrai-ngoisaovn-4-ngoisaovn-w960-h720-15767611912581328518024-16014323091951591235985

Dưới bình luận, người thì khuyên cô nên về Việt Nam vì có nhiều cơ hội biểu diễn đang chờ đợi. Người thì nói nên ở lại Mỹ vì được ở bên gia đình vẫn hơn, nhất là lúc dịch bệnh hoành hành thế này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là ở Thanh Thảo, hy vọng nữ ca sĩ sẽ có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Qua đây, chúng ta hiểu được phần nào nỗi lòng của những người con xa xứ. Dù sống ở nơi phồn hoa thịnh vượng hơn nhưng vẫn luôn hướng về quê hương. Đôi lúc khát khao được trở về đất nước của mình nhưng vì công việc, cuộc sống mà lại đành cất giữ những nỗi nhớ trong lòng mà thôi./.