Điểm danh những thói quen cực kì có hại của bố khiến trẻ sinh ra bị TEO NÃO, DỊ TẬT cần phải bỏ ngay

( PHUNUTODAY ) - Nếu ông bố nào đang có thói quen như này thì hãy lập tức bỏ ngay kẻo hối hận cả đời.

Bố thường xuyên uống rượu bia

Nếu bố nghiện rượu bia sẽ khiến con dễ phải đối mặt với những phát triển bất thường. Lý do vì chất cồn trong đó gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe của con. Thai nhi dễ bị dị tật bẩm sinh, chậm phá triển hoặc khi lớn lên sẽ mắc phải tình trạng rối loạn về hành vi.

Bố hút thuốc lá

thoi-quen-cua-bo-co-hai-cho-thai-nhi-1

Rất nhiều ông bố lầm tưởng rằng việc bố hút thuốc lá, độc đâu thì bố chịu mà thôi. Thế nhưng sự thật là việc bố hút thuốc lá thường xuyên khiến mẹ bầu chịu rất nhiều tác động xấu. Sự thật là mẹ bầu hút thuốc lá thụ động (hít khói thuốc lá từ người khác) sẽ hít vào chất benzopyrene gây ung thư cao gấp 5 lần so với người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc có hơn 20 thành phần độc hại, có thể làm cho nhiễm sắc thể và gen biến hóa, gây nguy hại nghiêm trọng cho phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi tử vong.

Ngoài ra việc bố hút thuốc còn dễ làm cho thai nhi phát triển chậm, dị tật và bệnh tim bẩm sinh, gây mối hậu hoạ sức khỏe tiềm ẩn từ lúc khởi đầu sinh mạng, đồng thời còn gây nguy hại nhất định đến sự phát triển của não, trí tuệ thai nhi.

Vậy nên mẹ hãy nhắc bố bỏ ngay thói quen hút thuốc lá nếu muốn con được bảo vệ tốt nhất.

Bố nói lời khó nghe với mẹ bầu

thoi-quen-cua-bo-co-hai-cho-thai-nhi-2

Sau khi mang thai, hình dạng cơ thể thay đổi, không gợi cảm và thon gọn như trước, có lúc một vài ông bố bộc trực nói toẹt ra những lời chê bai của cơ thể bà bầu, cách làm này rất không tốt, không có lợi cho thai nhi phát triển.

Bố bắt mẹ "yêu" không đúng thời điểm

Chuyện "yêu" khi mang thai không hoàn toàn bị cấm kỵ. Tuy nhiên trong một số trường hợp mẹ bầu phải cấm tiệt chồng gần gũi, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến em bé trong bụng.

Ngoài ra, mẹ hãy nhắc bố thật nhẹ nhàng khi "yêu" nữa nhé. Việc "yêu" quá thô bạo hoặc không lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của bé. Theo thống kê, bầu 3 tháng đầu có tới 10 – 18 % trường hợp sảy thai đều là do “yêu” sai cách.

3 tháng cuối thai kỳ cũng là thời điểm mẹ bầu nên nhắc chồng không được gần gũi, thường mẹ bầu sẽ khá ngại “yêu” vì bụng to, cơ thể thường xuyên mệt mỏi. Quan hệ lúc này cũng dễ dàng khiến vi khuẩn đi vào âm đạo gây viêm nhiễm đồng thời dễ sinh non hơn.

Bố làm trong môi trường độc hại

Những ông bố làm việc trong môi trường tiếp xúc với những hóa chất độc hại sẽ khiến thai nhi có tỷ lệ dị tật cao hơn. Môi trường làm việc của những nghề như họa sĩ, công nhân tẩy rửa, thợ làm tóc, thợ sơn, thợ mỏ hay công nhân xử lý kim loại và gỗ đều nằm trong danh sách này. 

Bố thường xuyên căng thẳng

thoi-quen-cua-bo-co-hai-cho-thai-nhi-3

Stress dường như chiếm vị trí quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay. Stress có thể gây sảy thai, thậm chí tác động lớn tới việc phụ nữ có thể đậu thai hay không. Thậm chí, những lo lắng của người cha vẫn tác động không nhỏ tới tình trạng sảy thai của người mẹ.

Bố ăn uống không khoa học 

Không chỉ mẹ mà bố cũng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học từ trước và trong khi mang thai. Chế độ ăn của bố sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, bố cũng cần chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để chăm sóc mẹ bầu và em bé trong tương lai nên ăn uống khoa học sẽ giúp ích rất nhiều. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-danh-nhung-thoi-quen-cuc-ki-co-hai-cua-bo-khien-tre-sinh-ra-bi-teo-nao-di-tat-can-phai-bo-ngay-search/