Diễn viên Phú Đôn tiết lộ bí quyết lấy vợ trẻ kém 25 tuổi và lên chức bố ở tuổi 55

( PHUNUTODAY ) - Nghệ sĩ Phú Đôn là gương mặt đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với khán giả nhưng ít ai biết rằng, anh lấy vợ khá muộn ở tuổi ngoài 40 và có thêm con thứ hai ở tuổi 55. Vợ Qúy Đôn kém anh 25 tuổi.

Nghệ sĩ Phú Đôn là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu phim Việt với hàng loạt bộ phim gây ấn tượng lớn. Con đường sự nghiệp với Phú Đôn đã là thành công nhưng tình duyên khá lận đận. Trước khi lấy vợ ở tuổi 45, anh cũng có mấy mối tình nhưng đều không thành. "Trâu chậm uống nước trong" - Phú Đôn thường bảo thế nên giờ anh mới lấy được cô vợ trẻ kém anh 25 tuổi tên Hồng Vân.

quydon1.phunutoday.vn

Mới đây, trong cuộc chia sẻ với Dân Trí, nghệ sĩ Phú Đôn đã có những chia sẻ về cuyện đời tư khiến không ít người bất ngờ. Nói về việc lập gia đình khá muộn ở ngoài tuổi 40, nam nghệ sĩ cho rằng, cái này là do duyên số. "Ngày xưa tôi vẫn nhớ có người nói là cái này như là bắt mồi ấy, bắt trượt thì tuột khỏi tay, bắt trúng có mồi mang về. Tôi thuộc dạng lười bắt hoặc bắt đâu trượt đấy cho nên muộn duyên thôi" - Phú Đôn nói.

Được biết, vợ Phú Đôn kém anh 25 tuổi song giữa hai vơ chồng anh không hề có khoảng cách. Theo Qúy Đôn, tựa chung lại vẫn là duyên số vì anh không bao giờ có ý nghĩ phải chọn người nọ người kia. Hồng Vân cũng như bao người vợ khác nhưng điều quan trọng nhất là 12 năm gắn bó với nhau nếu cả hai không yêu thương nhau và không hết mình vì gia đình thì khó mà tồn tại.

quydon3.phunutoday.vn

Nói về những khó khăn của gia đình khi "cha già con mọn", diễn viên Phú Đôn thừa nhận sẽ rất vất vả, nhất là khi anh không còn hoạt bát cao và nhiều sức khoẻ như thời trẻ. Nhưng cũng giống như nghề diễn, tình yêu gia đình, tình yêu con cái, tình yêu cuộc sống… giúp anh vượt qua.

"Do tính chất công việc của bà xã phải đều đặn đến nơi làm việc hơn mình, trong khi ngoài những lúc đi diễn tôi có thể ở nhà nên tôi cũng chủ động trong việc đỡ đần vợ chăm sóc con cái. Tôi cũng biết nấu cháo với quấy bột mặc dù cũng hay bị vợ chê là “hôm loãng, hôm đặc”" - nam diễn viên tâm sự.

Bên cạnh đó, anh cũng cởi mở tiết lộ, nhiều lần anh đưa con đi học hoặc đón con về, gặp mấy ông bà cũng đến đón cháu, toàn gọi nam diễn viên là “anh”. Nghệ sĩ Phú Đôn lên chức bố lần 2 cách đây 2 năm, tức là khi 55 tuổi. Con trai lớn của anh cũng mới bước sang tuổi 12. Theo nam nghệ sĩ, ở tuổi này cũng được gọi là lớn tuổi rồi nên trời cho mụn con nào thì mình nhận mụn nấy, cho nữa thì tôi vẫn cứ nhận.

quydon2.phunutoday.vn

 "Từ ngày có thêm con nhỏ tôi cũng ít nhận các lời mời đi diễn hay đóng phim ở xa quá vì muốn ở gần nhà để còn tiện chăm nom con. Ở tuổi bị gọi là “toan về già” như tôi có tâm lý mải chơi còn hơn cả con trẻ. Mặc dù thế, có “cái đuôi” nhỏ cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến sự ham chơi ấy bởi ngoại trừ đi đóng phim, còn đi bất cứ đâu chơi tôi đều “tha” con theo" - diễn viên Qúy Đôn chia sẻ.