Điều đáng tiếc nhất đời người là gì? Câu trả lời thật sự khiến ai cũng xé lòng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn cứ cố chấp mù quáng, sớm muộn sẽ phạm phải sai lầm, tự đưa mình vào vũng bùn, không thể tìm được cách thoát ra.

Đáng tiếc nhất đời người: Mãi cố chấp theo đuổi một việc không nên theo đuổi

Người muốn làm nên đại sự phải biết buông bỏ đúng lúc. Nếu bạn cứ cố chấp mù quáng, sớm muộn sẽ phạm phải sai lầm, tự đưa mình vào vũng bùn, không thể tìm được cách thoát ra.

Xưa kia, có một vị du khách muốn băng qua một con sông lớn, nhưng lại không có cầu cho người đi bộ, cũng không có những người chèo thuyền chở khách, nhưng lại có sẵn một chiếc bè gần bờ sông. Vị du khách đã quyết định chèo thuyền sang bờ bên kia. Thế nhưng khi đến nơi, nghĩ đến việc bỏ chiếc bè lại, anh ta lại bắt đầu thấy tiếc nuối. Anh ta nghĩ thầm: "Chiếc bè này còn có ích cho mình, tại sao mình không đem nó theo?"

Kết quả, dù đã qua được sông, trên lưng lại vác một chiếc bè nặng, khiến du khách mỏi lưng và không còn vui vẻ như lúc đầu nữa. Một người qua đường thấy vậy, bèn nói với anh ta:

"Khi qua sông, chiếc bè có ích, nhưng qua được rồi thì nên bỏ nó lại. Nếu không nó lại trở thành một gánh nặng."

Nếu bạn muốn suôn sẻ trong hành trình cuộc sống, tốt nhất đừng nên ép buộc bản thân làm những việc không hợp với mình. Hãy học cách buông bỏ đúng lúc để có thể thoải mái đi về phía trước, giành lấy thành công và hạnh phúc tươi đẹp.

Từ bỏ đúng lúc cũng là một loại trí tuệ

muquang

1. Cái gì cần dùng thì giữ, cái gì đã cũ hoặc không xài nữa thì hãy buông tay. Công việc cũng vậy, phù hợp với bản thân thì tiếp tục, không phù hợp thì đừng cố miễn cưỡng.

2. Từ bỏ thứ không nên từ bỏ là thiếu hiểu biết, không chịu từ bỏ thứ nên từ bỏ là cố chấp.

3. Muốn trở thành một người thành công, một điều quan trọng cần phải có chính là tính quyết đoán, nên biết khi nào cần giữ, khi nào cần từ bỏ.

TAGS:từ bỏ