Đồng nghiệp kể về cuộc gọi cuối với Phi Nhung, tiết lộ 1 điều khiến ai cũng xúc động

07:57, Thứ sáu 24/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Sự ra đi của cố nghệ sĩ Phi Nhung đã để lại nhiều nỗi tiếc thương trong lòng khán giả.

Tại buổi viếng thăm cố nghệ sĩ Chí Tài và Phi Nhung tại Mỹ, Hoài Tâm đã xúc động chia sẻ về cuộc gọi cuối cùng với cố ca sĩ Phi Nhung. Đó là khoảng thời gian khi nữ ca sĩ đã bị bệnh, không thể sang Mỹ biểu diễn. 

"Lần đó ở bên Mỹ cũng có một show cuối cùng đáng lẽ có mặt chị Phi Nhung, nhưng chị bệnh nên không qua được. Ngày diễn ra show cũng là lúc chị Phi Nhung nằm viện, chúng tôi được gọi Facetime về cho chị để thông báo cho khán giả biết chị bệnh và tôi rất sốc. Đó cũng là show cuối cùng dán hình chị Phi Nhung ở poster" - Nghệ sĩ Hoài Tâm bồi hồi kể lại. 

phi_nhung

Lộ Lộ ((người đang giữ các kỷ vật của cố nghệ sĩ Chí Tài) đến thắp hương cho cố ca sĩ Phi Nhung. Tại đây, Lộ Lộ cho biết ca khúc Bậu Ơi Đừng Khóc được sáng tác riêng cho mình vì có nhắc tới cộng đồng LGBT. Thế nhưng, vì quá yêu thích bài hát nên cố ca sĩ Phi Nhung đã xin hát tại đoàn lô tô và đó cũng là show cuối cùng mà giọng ca 7x trình diễn.

Những chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Tâm và Lộ Lộ khiến khán giả không khỏi xúc động.  Được biết, hiện tro cốt của nữ ca sĩ được đặt ở chùa và thường xuyên có người thăm viếng.

Phi Nhung tên thật là Phạm Phi Nhung, sinh năm 1970, tại Gia Lai. Cha của cô là người Mỹ, mẹ người Việt. Năm 10 tuổi, mẹ của Phi Nhung qua đời, cô ở với ông bà ngoại. Năm 1989, nữ ca sĩ sang Mỹ và bắt đầu sự nghiệp ca hát tại hải ngoại. Năm 2005, cô về nước hoạt động ca hát cũng như các hoạt động từ thiện.

Phi Nhung cũng nhận rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn làm con nuôi, bao bọc các em. Quán quân The Voice Kids Hồ Văn Cường cũng là con nuôi của cô.

pn2

Giữa tháng 8/2021, Phi Nhung nhập viện tại bệnh viện Gia An 115 chữa Covid-19 nhưng sức khỏe khuyển biến nặng. Việt Hương đứng ra lo mọi thủ tục, để ca sĩ chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị ở khoa Hồi sức tích cực. Tuy nhiên, cô đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 trưa 28/9 sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sự ra đi của nghệ sĩ Phi Nhung không chỉ người thân, bạn bè mà toàn thể người hâm mộ đau xót. Cho đến hiện tại, khán giả chưa tin rằng nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi. Mặc dù đã về thế giới bên kia nhưng hình ảnh và giọng hát của ca sĩ Phi Nhung luôn ở trong tim người hâm mộ, bạn bè và người thân.

Sau khi mẹ qua đời, mỗi dịp đặc biệt, Wendy cởi mở chia sẻ với khán giả, hướng đến cuộc sống mới, thay vì buồn bã trước mất mát lớn. Wendy cũng nỗ lực dạy hai con tiếng Việt lưu loát giống như mong ước của mẹ lúc sinh thời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh