Dự kiến bàn giao Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng trong chiều 5/8

( PHUNUTODAY ) - Theo dự kiến, ngay trong chiều nay 5/8, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn sẽ được đơn vị thi công bàn giao cho TP Đà Nẵng.

Theo đó, đơn vị thi công hệ thống lắp ráp công trình này thông tin, hiện hạng mục này đã cơ bản hoàn thành, dự kiến trong chiều nay sẽ kiểm tra hoàn thiện lần cuối trước khi bàn giao cho đơn vị quản lý, vận hành.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn tại phường Hòa Cường, quận Hải Châu để xây dựng (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn tại phường Hòa Cường, quận Hải Châu để xây dựng (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh viện  dã chiến Tiên Sơn được xây lắp trên cơ sở trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn tại phường Hòa Cường, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là một công trình được đầu tư bài bản, có hạ tầng rất tốt và tương đối cách biệt với khu dân cư.

Bệnh viện dã chiến  dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trong chiều nay (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh viện dã chiến dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trong chiều nay (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Sau khi hoàn thành, bệnh viện dã chiến này được xem là hiện đại nhất, cùng với những trang thết bị y tế tốt nhất phục vụ công tác điều trị đối với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

benh_vien_da_chien_2

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ Online, đên thời điểm trưa ngày 5/8, hầu hết các phần việc lắp đặt phòng ốc, thảm sàn, giường bệnh tại khu sàn của bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được thực hiện xong. Một số nhân công đang triển khai các công đoạn cuối cùng như dán số phòng bệnh, kiểm tra ổ điện các phòng.

(Ảnh: Tuổi  Trể Online)

(Ảnh: Tuổi Trể Online)

Bệnh viện được thiết kế bằng các khung thép và lắp vách ngăn. Mỗi phòng có 2 giường bệnh, 1 kệ để đồ đạc, 1 thùng rác và 1 chiếc quạt. Đối với bệnh nhân tương đối nặng, mỗi phòng sẽ chỉ có 1 giường.

(Ảnh: Tuổi  Trể Online)

(Ảnh: Tuổi Trể Online)

Sở Y tế Đà Nẵng đã giao bác sĩ Trần Thanh Thủy, phó giám đốc Sở Y tế, làm giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Hiện tại, bệnh viện mới sử dụng phần sàn thi đấu để lắp đặt 100 phòng, tương đương 200 giường bệnh. Khi cần thiết sẽ tăng lên 1.000 giường và chủ yếu sử dụng điều trị cho bệnh nhân Coivd-19 mức độ nhẹ.