Dùng điện thoại mới sau 6 tháng pin giảm "10% tuổi thọ", top 4 ứng dụng vừa hao pin vừa dễ lộ thông tin

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là top 4 ứng dụng "ăn mòn" pin điện thoại nhanh nhất, người dùng nên chú ý.

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng dùng điện thoại mới, pin 100% nhưng chỉ sau mấy tháng dùng ngắn ngủi pin bị giảm 1/10 tuổi thọ tương đương 1 người sạc sai cách trong vòng 10 tháng? Đây không chỉ là top 5 ứng dụng "ăn mòn" pin của bạn mà nó còn khiến thông tin của bạn bị lộ nhanh nhất. Mọi người khi sử dụng điện thoại nên chú ý!

Top 1: Các ứng dụng giúp điệnh thoại "sạc nhanh"

ungdungdanhcapthongtin

Nếu bạn đang tải về điện thoại những ứng dụng có tác dụng được miêu tả là giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn thì bạn nên xem xét lại từ nhà cung cấp phần mềm, khi sử dụng phần mềm này có tốn nhiều dung lượng bộ nhớ máy hay hao pin nhiều ? 

Thật sự chẳng có bất cứ 1 app điện thoại nào giúp máy bạn sạc pin nhanh hơn cả, việc sạc nhanh cho điện thoại sẽ là của củ hay dây sạc không phải là app cài trên điện thoại. Những thể loại app này thường là miễn phí, được chèn cả tá quảng cáo và ăn cắp dữ liệu thông tin cá nhân cực nhanh.

Top 2: Các ứng dụng dùng Wifi miễn phí hay "bẻ khóa" Wifi miễn phí

Nhiều người vẫn tin vào việc tải những loại app có thể "bẻ khóa mật khẩu" của wifi nhà người khác. Ứng dụng này quảng cáo là sẽ cấp cho bạn tất cả các điểm phát Wi-fi miễn phí và cả Wi-fi mất phí nhưng kèm cả mật khẩu. Trên đời này, không ai cho không ai cái gì. Bạn không bao giờ nên tải những loại ứng dụng này về, mở ra và cung cấp thông tin như icloud, mật khẩu icloud, email, số điện thoại,... bởi nó sẽ phát tán những thông tin này của bạn ngay lập tức.

ungdungdanhcapthongtin.jpg3

Top 3: Các ứng dụng yêu cầu theo dõi, yêu cầu bật định vị

1 khi bạn sử dụng những ứng dụng yêu cầu theo dõi thì bạn đã đồng ý cho chúng xâm nhập vào mọi thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn và rất hao pin. 1 khi bạn sử dụng những ứng dung yêu cầu định vị bạn đã cho phép ứng dụng này cung cấp vị trí hiện tại của bạn ở khắp mọi nơi. 

ungdungdanhcapthongtin.jpg2

Vậy nên, nếu không phải app của nhà cung cấp uy tín và cần thiết bạn nên tắt phần định vị, không cho theo dõi, chỉ khi nào cần mới bật chế độ định vị lên.

Top 4: Ví điện tử không rõ nhà cung cấp

Khi có những tin nhắn hay quảng cáo cho những kiểu "ví điện tử" không rõ nhà cung cấp và chưa có độ uy tín cao bạn tuyệt đối không nên tải về sử dụng. Không ít người dùng đã từng bị "lừa" tải các app quản lý tài chính, chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn hoàn tiền 50%,... Chỉ cần nhấp vào đường link điền số thẻ ngân hàng là lập tức "bay màu" tiền trong tài khoản ngân hàng.

ungdungdanhcapthongtin.jpg1

Những ứng dụng này bạn nên tuyệt đối tránh xa bởi tiền thì mất, điện thoại cũng chắc chắn nhiễm virus - tật mang.