Rút tiền ở cây ATM không may bị nuốt thẻ: Đừng lo lắng làm ngay cách này để không bị thiệt thòi

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đi rút tiền và không may bị cây nuốt mất thẻ, bạn đừng hoang mang lo lắng hãy áp dụng ngày những cách này để lấy lại thẻ dễ dàng.

Nếu máy ATM lỗi, thẻ của bạn có thể bị nuốt vào trong. Tuy nhiên, thẻ ATM cũng có thể bị nuốt do các nguyên nhân sau:

- Nhập sai mã PIN quá số lần quy định (thường từ 3 lần trở lên).

- Do lỗi hệ thống đường truyền của ATM hoặc do cúp điện.

- Do không lấy thẻ khỏi máy sau khi thực hiện giao dịch.

Kiểm tra lại xem thẻ có nhả ra không

Khi bị máy ATM nuốt thẻ, trước tiên bạn hãy kiểm tra bằng cách nhấn thêm 1 số nút khác xem máy có nhả thẻ ra không. Trường hợp máy không nhả thẻ thì hãy chờ thêm một lúc hoặc bạn chờ thêm một chút cho người đến sau thực hiện giao dịch.

Nếu lúc này máy vẫn không trả thẻ thì chắc chắn rằng thẻ ATM của bạn đã bị nuốt.

bi-nuot-the-atm-phai-lam-sao

Cách xử lý trong 2 trường hợp xảy ra khi thẻ ATM bị nuốt

Trường hợp 1

Nếu như bạn rút tiền ở máy ATM đặt cạnh ngân hàng mà ngân hàng đang mở cửa thì bạn có thể thông báo luôn với bảo vệ. Hoặc bạn có thể báo với nhân viên ngân hàng để được hướng dẫn cách xử lý. Bạn nên báo ngay cho ngân hàng để họ biết tình trạng để nếu như người sau đó có lợi dụng lấy thẻ rút thì ngân hàng cũng kịp thời xử lý.

Trường hợp 2

Nếu như bạn rút tiền ở máy ATM cách xa ngân hàng chẳng hạn như trong trung tâm thương mại, bệnh viện, công ty, nhà sách,… thì bạn hãy để ý xung quanh máy ATM xem có số điện thoại liên hệ hay không. Nếu có thì gọi ngay tới số điện thoại đó để thông báo và làm theo hướng dẫn.

Nếu máy rút tiền không có bất kỳ số điện thoại liên hệ nào thì bạn có thể tới điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để thông báo. Bạn có thể tham khảo số điện thoại tổng đài ngân hàng mình đáng xử dụng trên internet.

Nếu cần tiền gấp, muốn lấy tiền ngay thì vẫn có cách

Sau khi trình báo, thường thì 1 – 3 ngày bạn sẽ nhận lại được thẻ của mình. Trường hợp bạn cần tiền mặt gấp và không thể đợi được thì có thể mang CMND/CCCD đến ngân hàng để rút tiền.

rut-tien-tai-atm-khong-can-the-1

Những lưu ý để tránh bị nuốt thẻ ATM

Để hạn thẻ thẻ ATM bị nuốt, bạn nên thực hiện rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng.

Nhưng cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể tới hoặc tìm cây ATM cùng ngân hàng để giao dịch. Vì vậy, việc giao dịch tại cây ATM khác ngân hàng là việc không thể tránh khỏi. Vẫn có những cách nhằm hạn chế rủi ro hoặc sự cố do bị nuốt thẻ ATM khi thao tác tại cây ATM bạn có thể tham khảo như sau:

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thao tác nhập mật khẩu khi rút tiền ở cây ATM. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng những cây ATM có dấu hiệu bị cạy hoặc bị kẻ gian xâm nhập. Đồng thời, để đảm bảo an toàn bạn cũng đừng bao giờ rút tiền ở những cây ATM hoang vắng, ít người qua lại. Đặc biệt, khi rút tiền bạn nên dùng tay che lại mật khẩu bởi trên cây rút tiền thường có chiếc camera nhỏ. Kẻ gian có thể lợi dụng camera này để nhìn được mật khẩu thẻ ngân hàng của bạn.