Không ai muốn có thuốc trừ sâu hoặc thậm chí bất kỳ hóa chất độc hại nào trong thực phẩm của mình. Nhưng hầu hết trong chúng ta không ai có thể kiểm soát được điều đó. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chứng minh là gần 65% sản phẩm mẫu gửi đến phân tích dương tính với thuốc trừ sâu.
Nguyên nhân khiến thực phẩm có thuốc trừ sâu
Thiếu người giám sát và cửa hàng muốn gia hạn thời hạn sử dụng của sản phẩm nên việc sử dụng thuốc là khó tránh khỏi.
Các sản phẩm được sản xuất từ trang trại cũng cần thận trọng nó cũng có thể chứa rất nhiều hoá chất mà bạn không hề biết.
Nếu bạn đang cố gắng để tránh hoặc giảm tiếp xúc với các hóa chất thì dưới đây là một phương pháp đơn giản cho bạn.
Nguyên liệu:
Nước
Giấm trắng
Hướng dẫn:
Cho vào một chậu lớn với 4 phần nước với 1 phần đồng bằng giấm trắng.
Ngâm trái cây hoặc rau quả trong hỗn hợp 20-30 phút.
Sau đó rửa sạch trái cây hoặc rau bằng nước sạch.
Phải mất một thời gian để làm, nhưng nó chỉ đòi hỏi 2 nguyên liệu đơn giản bạn hãy cố gắng vì sức khoẻ của cả gia đình.