Dùng máy giặt cần biết những chức năng đặc biệt này: Có cả chế độ tự vệ sinh lồng giặt mà ít người biết

20:28, Thứ bảy 16/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu dùng máy giặt lâu ngày mà bạn vẫn chưa biết hết những chức năng đặc biệt của chúng thì quá phí. Hãy đọc ngay để tận dụng tối đa tiện ích của chúng mang lại nhé!

Máy giặt là một thiết bị vô cùng tiện ích cho gia đình giúp tiết kiệm thời gian giặt rũ quần áo làm chúng luôn sạch sẽ thơm tho. Vậy bạn đã biết hết các chức năng đặc biệt của máy giặt chưa. Hãy cùng xem nhé!

1. Tính năng khóa trẻ em (Child Lock)

nhung-chuc-nang-dac-biet-cua-may-giat-khong-biet-thi-phi_2

Đây là một tính năng mới trên các loại máy giặt hiện đại giúp hạn chế tai nạn cho caccs cháu nhỏ trong quá trình hoạt động của máy giặt. Với chức năng đặc biệt này, các nút bấm của máy giặt sẽ bị khóa lại trừ nút tắt/mở trước khi máy bắt đầu một chu trình làm việc.

Tuy nhiên, cách kích hoạt tính năng này sẽ khác nhau tùy theo dòng máy và hãng sản xuất máy giặt. Vì thế, bạn nên xem kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất máy giặt để hiểu rõ thông tin cũng như cách dùng tính năng này đúng nhất.

2. Tắt chuông thông báo

nhung-chuc-nang-dac-biet-cua-may-giat-khong-biet-thi-phi_3

Thông thường máy giặt sẽ có chuông thông báo trước khi tắt nguồn và sau khi giặt xong. Nếu không thích âm thanh này bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi theo hướng dẫn riêng của từng dòng máy giặt.

Ví dụ, với một số dòng máy, bạn chỉ cần nhấn giữ 2 nút Rinse (xả) và Spin (vắt) trong khoảng 3 giây thì tiếng chuông thông báo sẽ được tắt. Đồng thời, khi tiếp tục nhấn giữ 2 nút đó trong 3 giây lần nữa thì chức năng chuông thông báo sẽ được kích hoạt trở lại. Ngoài ra, để hiểu rõ chi tiết hơn thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trong sách hướng dẫn.

Sau khi đã thiết lập tính năng này xong, máy giặt sẽ lưu lại sự thay đổi ngay cả khi bạn đã tắt và khởi động lại máy giặt. Do đó, bạn nhớ chú ý quan sát biểu tượng chuông báo để biết được tiếng chuông thông báo của máy giặt đang được mở hay tắt nhé!

3. Cho thêm đồ giặt

nhung-chuc-nang-dac-biet-cua-may-giat-khong-biet-thi-phi_4

Đây là chức năng tạm dừng (pause) nhằm giúp người sử dụng có thể thêm đồ giặt giữa chừng. Đơn giản, bạn chỉ cần ấn nút tạm dừng này để lồng giặt ngừng quay, sau đó cho thêm quần áo vào và ấn vào nút bắt đầu/tạm dừng để tiếp tục quá trình giặt.

Có một số máy giặt hiện đại hơn còn có trang bị cửa phụ để bỏ thêm quần áo vào trong lúc giặt. Khi ấn mở cửa này, lồng giặt sẽ tự động tạm dừng quay, đến khi bạn đã cho đồ vào xong và đóng cửa phụ lại, bạn chỉ cần ấn nút bắt đầu/tạm dừng như trên thì quá trình giặt giũ quần áo sẽ tiếp tục.

4. Chế độ vệ sinh lồng giặt

nhung-chuc-nang-dac-biet-cua-may-giat-khong-biet-thi-phi_1

Rất nhiều hãng máy giặt đã bổ sung thêm tính năng tự vệ sinh lồng giặt giúp người dùng tính tiện thời gian và công sức khi sử dụng. Khi muốn vệ sinh lồng máy, bạn chỉ cần ấn chọn chế độ vệ sinh lồng giặt, thêm chất tẩy rửa nếu muốn và máy sẽ tự xử lý các công đoạn còn lại.

Hơn thế nữa, một số dòng máy mới ngày nay còn có thêm cả tính năng thông báo cho biết lúc nào lồng giặt cần vệ sinh, từ đó giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy cũng như hạn chế nguy cơ máy giặt hỏng hóc vì không được làm sạch thường xuyên.

5. Một số chức năng hữu ích khác

nhung-chuc-nang-dac-biet-cua-may-giat-khong-biet-thi-phi_6

Ngoài những tính năng đặc biệt trên. các loại máy giặt hiện nay đều tích hợp nhiều chức năng hữu ích khác như:

Ngoài những tính năng đặc biệt trên, các loại máy giặt trên thị trường hiện nay cũng được tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích khác mà có thể bạn chưa biết hết, điển hình như:

Cottons: Chế độ giặt dành riêng cho những loại quần áo có chất liệu vải cotton.

Synthetics: Chế độ giặt quần áo tổng hợp, phù hợp với nhiều loại chất liệu quần áo khác nhau.

Synthetics Easy Iron: Chế độ giặt quay chậm để giúp quần áo bớt nhăn, hỗ trợ việc ủi quần áo trở nên dễ dàng hơn.

Delicates: Chế độ giặt dành cho những loại quần áo mỏng.

Wool: Chế độ giặt dành cho những loại quần áo có chất liệu len.

Silk: Chế độ giặt dành cho những loại quần áo có chất liệu vải lụa.

Bedding: Chế độ giặt dành riêng cho chăn, ga giường.

Soak: Chế độ giặt và ngâm quần áo.

Mini program hay Quick/Speed: Chế độ giặt tốc độ nhanh.

Rinse: Chế độ xả nước.

Spin: Chế độ vắt khô quần áo (bạn có thể lựa chọn tốc độ vòng quay lồng giặt thích hợp để giúp quần áo của mình được vắt thật ráo nước).

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm