Vệ sinh rèm cửa không cần dùng nước hay tháo rời, chỉ 5 phút là sạch thơm như mới

( PHUNUTODAY ) - Việc tháo rời vệ sinh rèm cửa nặng trịch là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Tuy nhiên, với 3 cách vệ sinh rèm cửa đơn giản này bạn sẽ không còn gặp khó khăn nữa.

ve-sinh-rem-cua-khong-can-thao-roi-khong-ccan-dung-nuoc-chi-5-phut-la-sach-thom-nhu-moi_3

Không đơn giản là vật trang trí, rèm cửa còn giúp bảo vệ sự riêng tư và điều chỉnh ánh sáng trong căn nhà bạn. Trên thực tế vì rèm gần với cửa sổ nên sẽ là món đồ dễ bị tích bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài nhất. Tuy nhiên, có lẽ đây lại là thứ bị "ngó lơ' ít được làm sạch nhất bởi nhiều có quan niệm sai lầm như:

Rèm cửa nhìn vẫn sạch nên không cần giặt

Nếu quan sát bằng mắt thường có lẽ bạn cũng sẽ cho rằng "rèm cửa nhà mình vẫn còn rất sạch". Tuy nhiên trên thực tế, rèm cửa thực sự rất bụi và bám đầy vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Do đó, việc vệ sinh rèm cửa là việc làm rất cần thiết.

Phải dùng máy giặt để vệ sinh rèm cửa

Nhiều người lại cho rằng muốn vệ sinh rè cửa sạch thì cần phải giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi chất lieju của các loại rèm là khác nhau. không phải loại vải nào cũng có thể giặt bằng máy, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng co ngót, biến dạng,… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của rèm cửa. Do đó, trước khi giặt rèm cửa, bạn nên xem loại rèm đó có thể giặt bằng máy được không nhé.

Tất cả các rèm đều giặt bằng nước

Vì trong ý thức của mọi người, việc giặt giũ, lau chùi thì phải dùng nước, nên ai cũng dùng nước để giặt rèm. Thực tế, cách làm này không đúng hoàn toàn, do một số loại vải rèm cửa không hợp với nước, chỉ cần chạm vào nước sẽ bị co lại. Hơn nữa khá bất tiện với những loại rèm có kích thước to và nặng. Vì vậy, trước khi giặt rèm cửa bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên mác rèm để biết được loại rèm đó có được giặt nước hay không.

Dưới đây là 3 phương pháp vệ sinh rèm cửa không cần tháo khung, không cần dùng nước cực đơn giản chị em nên áp dụng:

Phương pháp 1: Vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước

ve-sinh-rem-cua-khong-can-thao-roi-khong-ccan-dung-nuoc-chi-5-phut-la-sach-thom-nhu-moi_4

Phương pháp này chủ yếu nhắm đến những loại rèm tương đối nặng, không dễ tháo rời và giặt. Chúng ta có thể dùng máy hút hơi nước để giặt. Cách này không chỉ làm sạch rèm cửa rất hiệu quả mà còn có thể giúp rèm cửa mềm hơn.

Hãy nhớ giặt từ phía trên xuôi xuống dưới chân rèm. Chú ý là nếu vải bị ướt quá thì đưa máy hơi ra xa khỏi rèm.

Hãy luôn phải để ý khi chọn cách giặt hơi. Trước khi làm hãy nhớ đọc kỹ các hướng dẫn và cẩn thận kẻo bị bỏng hơi nóng.

Phương pháp 2: Vệ sinh rèm cửa bằng máy hút bụi

ve-sinh-rem-cua-khong-can-thao-roi-khong-ccan-dung-nuoc-chi-5-phut-la-sach-thom-nhu-moi_2

Không cần phải tháo rèm, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi thông thường trực tiếp hút bụi là được. Hãy bắt đầu hút bụi ở trên cùng của rèm cửa, kéo đầu hút từ trên xuống dưới theo chiều xuôi xuống để bụi bẩn không thể bay ngược trở lên phần đã hút bụi. Và nhớ tập trung nhiều vào viền rèm cửa và các nếp gấp bởi bụi bẩn thường tích tụ ở vị trí này. Mỗi tuần bạn có thể vệ sinh rèm cửa 1 lần để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám trên đó.

Phương pháp 3: Vệ sinh rèm cửa bằng cồn

ve-sinh-rem-cua-khong-can-thao-roi-khong-ccan-dung-nuoc-chi-5-phut-la-sach-thom-nhu-moi_1

Với phương pháp này bạn hãy chuẩn bị một bình tưới cây và đổ vào đó một ít cồn, lưu ý nồng độ của cồn phải đạt 75 độ thì mới có khả năng diệt vi khuẩn tốt nhất. Chuẩn bị một miếng bọt biển để lau rèm cửa, nếu không có bạn có thể thay thế bằng khăn. Xịt cồn trực tiếp lên rèm cửa rồi dùng miếng bọt biển lau cho đến khi sạch.

Phương pháp này tương đối dễ dàng và rèm cửa có thể được làm sạch trực tiếp mà không cần tháo ra. Sau khi vệ sinh xong, rèm cửa sẽ sạch đẹp như mới.

Trên đây là 3 cách vệ sinh rèm cửa không cần tháo rời vô cùng đơn giản chị em hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!