Dùng ngay 1 gia vị trong bếp hòa vào nước tưới, hoa giấy nở rực 4 mùa, không sợ vàng lá

21:00, Thứ năm 25/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Loại gia vị nhà nào cũng có, có công dụng giúp cây cảnh không bao giờ vàng lá, đặc biệt luôn nở hoa 4 mùa đó chính là giấm ăn.

Công dụng của giấm với hoa giấy

Tưới dung dịch giấm pha loãng lên đất sẽ giúp đất tăng độ chua, cung cấp vào đất trồng một lượng sắt nhất định để cây ra hoa đều, tươi và luôn xanh mát.

Hơn thế, giấm ăn còn giúp hoa luôn tươi, giữ được độ tươi lâu hơn khi không sử dụng. Sau khi cắt hoa giấy để chưng vào bình bông thì bạn nên pha dung dịch giấm đường theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ vào bình. Với cách này, hoa sẽ tăng thêm tuổi thọ được nhiều ngày.

download (11)

Cách dùng: Bạn tiến hành pha loãng 150ml giấm với 4 lít nước sạch rồi tưới vào đất. Làm đều đặn 2-3 lần/tuần sẽ có hiệu quả nhất định.

Đặc biệt, giấm ăn còn có tác dụng giúp hoa tươi lâu hơn. Cụ thể, những bông hoa khi đã cắt ra khỏi cành thường đẹp ở một thời gian nhất định. Sau thời gian vài canh giờ, hoa sẽ úa và héo nhanh chóng. Để giữ hoa được đẹp lâu hơn, bạn sử dụng giấm sẽ cải thiện được tình trạng này. Pha hỗn hợp dung dịch giấm và đường theo tỉ lệ 2:1 và cho vào bình, chậu đựng hoa. Cách này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa được nhiều ngày.

loai-gia-vi-nha-nao-cung-co-co-cong-dung-giup-cay-canh-khong-bao-gio-vang-la-no-hoa-ruc-1

Lưu ý khi trồng hoa giấy để hoa nở đẹp

Bạn cần lưu ý nắm rõ thời gian ra hoa của cây hoa giấy để biết được hoa nở nhanh, nở rộ và duy trì sắc thái đẹp nhất từ thời điểm nào.

Khi trồng hoa giấy, bạn cần trồng ở những nơi mà hoa có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể. Sự thật là hoa giấy chịu nhiệt rất tốt, trung bình khoảng 35 độ C. Bởi vậy chúng ta không cần di chuyển chúng vào bóng mát hoặc che nắng cho chúng vào mùa hè, trừ những ngày đặc biệt nắng nóng.

images (10)

Dù là trồng bất cứ loài cây gì, bạn cũng nên thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây. Bởi, chỉ khi đủ dinh dưỡng, cây cảnh mới có thể phát triển tốt nhất, ra nhiều hoa nhất. Bởi vậy, muốn cây ra hoa gấp đôi, hoa to, màu sắc sặc sỡ, tươi tắn thì hãy liên tục cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, chẳng hạn như bón các loại phân lân và kali, phân gà đã phân hủy, bột xương, kali dihydrogen phosphate…

Bạn cần nên cắt tỉa gọn gàng cho cây hoa giấy của mình, tạo không gian thoáng mát cho cây được sinh trưởng và phát triển.

Những nhánh cũ của cây cảnh sẽ rất khó ra hoa mới, bởi vậy cần cắt tỉa thường xuyên để cây ra nhánh mới và kích thích ra hoa. Những nhánh bên dưới thường đã cũ, vừa không ra hoa vừa ăn nhiều dinh dưỡng nên cần cắt tỉa đầu tiên.

Cách cắt tỉa cụ thể như sau: cắt bỏ các nhánh của chồi vừa mọc từ đỉnh và cắt bỏ tất cả 1-2 cặp lá dưới nách để dành dinh dưỡng cho phía trên cùng. Sau đó, các nhánh có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển nhanh chóng, và một nhánh chính có thể tách 2 đến 3 nụ hoa bên, do đó việc ra hoa tiếp theo có thể ít nhất 2-3 lần.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: hoa giấy