Đừng vội ham rẻ mà mua 7 kiểu nhà này nếu không muốn ân hận, bán chẳng được mà ở chẳng xong

( PHUNUTODAY ) - Nhà dù có rẻ đến đâu mà lại vướng phải 7 kiểu tối kỵ này thì bạn đừng nên đụng vào kẻo ở không xong, bán không được chỉ có nước mất tiền rồi khóc lóc hối hận mà thôi.

Nhà có ban công mọc rêu không nên mua

Ban công là nơi đón nhận không khí, ánh sáng vào nhà nên có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nếu nơi này xuất hiện rêu chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không tốt, vượng khí không thể vào bên trong nên những người sống ở nhà đó thường hay gặp chuyện xui xẻo, công việc làm ăn chẳng mấy thuận lợi.

Không những thế, rêu mọc ngoài ban công cũng cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà cũng như sức khỏe của gia chủ, dễ trơn trượt.

Nhà ở hẻm quá dốc hoặc lối vào nhỏ, khó đi

Với những người không dư dả về tài chính, nhà hẻm luôn là lựa chọn top đầu. Song, nếu muốn mua nhà hẻm tốt nhất bạn hãy tránh thật xa những căn nhà có lối đi quá dốc hoặc bề ngang hẻm quá nhỏ, dẫn đến việc di chuyển khó khăn, bất tiện.

Nhiều người cứ nghĩ ở mãi rồi cũng quen, sẽ tìm ra cách để thích nghi. Nhưng thực tế là mỗi lần nhà có tiệc tùng hay lễ nghĩa quan trọng đều rất khổ sở để tổ chức. Chưa kể nhà ở hẻm như thế này thường khó sửa chữa, xây dựng và cũng không thể cho thuê kinh doanh hay làm ăn, buôn bán được.

Empty

Nhà có diện tích nhỏ, không đủ không gian sống về lâu dài

Với người trẻ độc thân hay mới cưới, họ luôn dễ bị cám dỗ với những căn nhà nhỏ xinh, giá cả phải chăng. Trong mắt họ, đây là căn nhà trong mơ vừa vặn để bắt đầu một cuộc sống mới và cũng vừa vặn với ví tiền.

Song, thực tế là số thành viên trong gia đình hiếm khi chỉ dừng ở số 1 hay số 2 mà còn tăng dần theo thời gian. Khi đó, tổ ấm nhỏ xinh sẽ không còn phù hợp cho cả đại gia đình lớn. Ở lại thì vất vả, chật chội chịu không nổi mà đi thì chưa chắc đã tìm được nhà phù hợp và bán được nhà cũ. Khổ đủ bề!

Nhà trên nền đất trũng, dễ bị ngập

Tất nhiên chẳng ai muốn mua nhà còn được tặng kèm những khóa bơi lội, tát nước vào mùa mưa rồi. Cho dù lúc đầu "ưa" căn nhà đó cỡ nào, nghĩ về tương lai tươi sáng ra sao đến khi đối diện với những tháng mùa mưa hì hục dắt xe đi làm, dắt xe đi về bạn cũng phải chạy dài sớm thôi.

kể, cơn mưa có qua đi cũng sẽ để lại cho bạn vô số những "món quà" như sàn nhà, tường nhà ngấm nước hư hại; nước đọng ở sân khiến muỗi được dịp sinh sôi nảy nở…

Trước cửa hoặc trong nhà có dán bùa chú

Trong phong thủy nếu như ở trước cửa, tường nhà, chân giường, trần nhà… hoặc bất kỳ vị trí nào trong nhà nếu thấy dán bùa chú chứng tỏ phong thủy cực kỳ xấu.

Chúng ta có thể hỏi chủ nhà hoặc nhờ người am hiểu đến xem việc dán bùa chú này là vì lý do gì, có hóa giải được không. Nói chung, những ngôi nhà có dán bùa chú tốt nhất không nên mua.

Nhà ở khu an ninh phức tạp

Môi trường sống chính là thứ quan trọng quyết định bạn có sống vui vẻ, thoải mái được hay không. Thế nên, khi mua nhà, phải để ý quan sát cộng đồng sinh sống ở xung quanh. Nếu cảm thấy đời sống dân cư ở khu vực định mua nhà quá phức tạp, hãy lập tức quay xe đừng chần chừ vì bất cứ lý do gì.

Empty

Nếu không khi về ở rồi, chắc chắn tinh thần bạn sẽ luôn bị hành hạ bởi nỗi sợ không an toàn và những phiền phức không đáng có đến từ hàng xóm xung quanh. Những nỗi khổ này lâu dần sẽ làm chất lượng cuộc sống, kéo sức khỏe và tinh thần bạn đi xuống nhanh chóng.

Trong nhà từng có người đã "mất"

Nếu thấy chủ nhà cần bán gấp với giá rẻ, chắc chắn ngôi nhà đó đang có vấn đề. Nên tìm hiểu từ những người hàng xóm hoặc chính chủ nhà để biết trước đây từng có trường hợp như người tự tử, mất mạng… ở đó hay không.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì những ngôi nhà như thế này thường có phong thủy cực kỳ xấu, chúng ta tuyệt đối không nên mua.

(*)Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm