Gần 40 thanh niên hành hung nhân viên nhà hàng, quỵt gần 20 triệu tiền ăn uống: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

( PHUNUTODAY ) - Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, bước đầu đã xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên của nhà hàng Huy Nướng Nướng (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) bị một nhóm thanh niên hành hung, Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc là do mâu thuẫn kinh doanh không phải do đòi tiền bảo kê.

“Nguyên nhân dẫn tới sự việc chúng tôi đang điều tra. Tuy nhiên, gốc rễ của vấn đề hai bên có sự ăn chia làm ăn kinh tế với nhau không rõ ràng”, Đại tá Phương thông tin.

Nói về thông tin nghi ngờ, có người đứng sau thuê nhóm thanh niên hành hung nữ nhân viên quán Huy Nướng, Đại tá Vũ Minh Phương cho biết: “Việc thuê hay không chúng tôi phải điều tra mới kết luận được”.

con do hanh hung - phunut

Nữ nhân viên quán bị khách đánh đạp dã man. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, Theo như phản ánh của ông Nguyễn Lê Nhật H. (chủ nhà hàng H.N.) cho biết, vào khoảng 20h20 tối 10/12, có khoảng 40 đối tượng mặt mũi bặm trợn đi vào quán rồi ngồi rải rác vào các bàn khác nhau.

Một lúc sau, những người này hỏi nhân viên quán: "Thằng H. đâu?". Không thấy ông H. có mặt, khoảng hơn chục đối tượng xông ra chửi bới nhân viên Phạm Thị L.

Trong lúc nhậu, những đối tượng này liên tục chửi bới các bàn khách bên cạnh và nhiều lần ghé tai nhân viên Phạm Thị L. chửi và dọa giết.

Đến khoảng hơn 21h cùng ngày, người đàn ông tên là V. (39 tuổi), có vẻ là kẻ cầm đầu đến trước quầy thu ngân chửi bới rồi ném bút bi và chặn giấy vào đầu chị L., sau đó V. lại bỏ ra bàn ngồi với một người phụ nữ là nhân viên kế toán cũ của quán tên là H.

Sau khi ăn nhậu xong đến khoảng, nhóm người trên không thanh toán tiền (tổng số tiền là hơn 17.700.000 đồng) đồng thời tụ tập xung quanh quầy thu ngân. Người phụ nữ tên H. chỉ vào nhân viên L. và bảo: "Đây là nhân viên ưu tú của quán". Ngay sau đó, V cùng nhóm thanh niên liên tục chửi bới, lao vào hành hung túm tóc chị L. đập đầu xuống bàn.

con do hanh  hung 2 - phu

Không những hành hung nhân viên, những thanh niên này còn quỵt hơn 17 triệu tiền ăn uống.

Sau khi hành hung chị L., những thực khách đó tiếp tục có hành động quậy phá, thách thức và chửi bới các nhân viên và khách hàng đang có mặt tại quán. Sự việc chỉ dừng lại khi công an phường Nhân Chính có mặt.

Trao đổi về sự việc, chị L. cho biết, tối 10/12, có khoảng gần 40 thực khách, hầu hết là nam giới, đã đến nhà hàng này để ăn nhậu. Khi vào quán, nhóm này gọi rất nhiều món đặc sản của nhà hàng và ăn uống đến khoảng 22h thì xong nhưng họ không thanh toán tiền.

"Là nhân viên, chúng tôi có trách nhiệm thu tiền của khách, nhưng họ không trả và chửi bới rồi lao vào hành hung tôi ngay tại bàn thu ngân. Khi bị giật tóc đánh, tôi quá bất ngờ và gục xuống nhưng vẫn bị đánh tiếp", chị L. vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại lúc mình bị đánh.

Nhận được tin báo, ông H. vừa đi về quán vừa điện thoại báo CA phường Nhân Chính, đồng thời gọi vào số đường dây nóng 113 để cầu cứu CA quận Thanh Xuân. Thấy lực lượng CA xuất hiện, hàng chục đối tượng bỏ chạy, chỉ còn Vinh và một đối tượng nữa.

Vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip: 40 thanh niên ăn xong không thanh toán còn đánh nữ nhân viên tại Hà Nội (Nguồn: Youtube).